Kia Sonet bản 7 chỗ tại Việt Nam sẽ cạnh tranh với mẫu xe nào?

0
8

Kia Sonet là mẫu SUV đô thị dự kiến được ra mắt trong năm nay tại Việt Nam. Phiên bản 7 chỗ của dòng xe này đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong nước, nhất là khi đây là dòng xe hoàn toàn mới.

Được biết, biến thể Sonet 7 chỗ vừa trình làng tại Indonesia là bản mở rộng của mẫu Sonet 5 chỗ tại Ấn Độ. Chiều dài tổng thể của biến thể Sonet có 3 hàng ghế là 4.120 mm, nhỉnh hơn 125 mm so với bản 5 chỗ (3.995 mm). Trong khi đó, chiều dài cơ sở của 2 biến thể là như nhau, cùng ở mức 2.500 mm.

So sánh kích thước Kia Sonet 7 chỗ và các mẫu SUV 5 chỗ
Đơn vị: mm
Nhãn Kia Sonet 7 chỗ Ford EcoSport Hyundai Kona Kia Seltos Toyota Yaris Cross
Chiều dài tổng thể 4120 4096 4165 4315 4180
Chiều dài cơ sở 2500 2519 2600 2610 2560

Như vậy, Kia Sonet 7 chỗ có thông số chiều dài gần tương đương 2 dòng SUV 5 chỗ đang bán tại Việt Nam là Ford EcoSport và Hyundai Kona, trong khi khoảng cách 2 trục lại kém hơn. Còn so sánh với “đàn anh” Seltos, Sonet nhỏ gọn hơn đáng kể.

Mẫu xe được dự đoán sẽ cạnh tranh chính với Kia Sonet khi được đưa về Việt Nam là Ford EcoSport và Hyundai Kona. Cả 3 mẫu xe này đều có chiều dài tương đương nhau.

Kia Sonet ban 7 cho anh 1

Người lớn ngồi hàng ghế sau của Kia Sonet không thực sự thoải mái. Ảnh chụp màn hình.

Với việc thân xe được kéo dài thêm đôi chút, Sonet tại Indonesia có thêm hàng ghế thứ 3. Hình ảnh thực tế cho thấy không gian khá hạn chế. Khoảng để chân ngắn và đệm ngồi thấp khiến tư thế ngồi co chân nhiều, không thoải mái nếu người lớn cao từ 1,6 m sử dụng di chuyển thời gian dài. Đồng thời, khi đi đủ 7 người không gian để hành lý của Sonet gần như bằng không.

Hàng ghế giữa có thể trượt tiến/lùi để chia sẻ không gian với người ngồi sau, dù vậy khác biệt là không đáng kể. Dù không quá rộng rãi, việc có thêm hàng ghế thứ 3 có thể giúp Sonet tiện dụng hơn trong một vài tình huống cần 7 chỗ ngồi.

Bên cạnh đó, mẫu SUV của Kia có thể sử dụng như phiên bản 5 chỗ với khoang hành lý rộng rãi hơn bản 5 chỗ (392 lít). Với chiều dài xe vào khoảng 4,2 m, các mẫu xe như Ford EcoSport hay Hyundai Kona chỉ được trang bị 2 hàng ghế.

Hình ảnh Kia Sonet được chở trên xe chuyên dụng tại Quảng Nam cho thấy mẫu xe này sẽ sớm trình làng với khách hàng trong nước.

Nếu Thaco lựa chọn biến thể 7 chỗ để phân phối, Kia Sonet sẽ tạo được sự khác biệt so với các mẫu SUV tầm 600 triệu đồng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên với kích thước khá “khiêm tốn” thì hàng ghế thứ 3 này không thực sự hữu ích.

Hiện vẫn chưa rõ Thaco sẽ phân phối phiên bản 5 chỗ hay 7 chỗ của Sonet tại thị trường Việt Nam.

Kia Sonet ban 7 cho anh 4

Kia Sonet xuất hiện tại Quảng Nam. Ảnh: Hội Kia Sorento.

Toyota sẽ ra mắt mẫu xe mới tại Việt Nam?

Rất có thể Toyota sẽ cho ra mắt 2 mẫu xe gầm cao là Raize và Yaris Cross tại Việt Nam trong năm nay.

Hyundai và Toyota dẫn đầu về thị phần ôtô trong quý I

Hyundai cùng Toyota bán được hơn 26.000 xe du lịch trong quý I, chia nhau 2 vị trí dẫn đầu thị trường ôtô Việt Nam.

Nguồn: Zing.vn