Kinh nghiệm thuê xe máy vi vu tại các địa điểm du lịch

0
73

Xe máy là một phương tiện được nhiều du khách lựa chọn bởi sự tiện lợi, chi phí rẻ và thoải mái đi lại khám phá các địa điểm du lịch. Nhưng đồng thời cũng có thể xuất hiện nhiều rủi ro mà chúng ta cũng nên trang bị những kiến thức để xử lí một cách “ổn thỏa” nhất.

Nguồn thuê xe máy

Tìm hiểu trước những địa chỉ thuê xe máy tại các địa điểm mình sắp tới trên các diễn đàn, hội nhóm trên các mạng xã hội về du lịch. Nên thuê xe máy tại những địa chỉ được cộng đồng đánh giá cao và uy tín.

Có thể nhờ lễ tân tại khách sạn,nhà nghỉ của mình liên hệ với các bên cho thuê xe máy uy tín.

Khi thuê xe máy cần có những gì và làm gì?

Cho dù có thuê xe ở đâu thì cũng cần có ít nhất là Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để cung cấp tới bên cho thuê xe. Và cũng nên mang bên mình Giấy phép lái xe đề phòng trường hợp vi phạm luật giao thông bị các chú CSGT “xử lí” hoặc kiểm tra hành chính.

Du khách có thể tới tận nơi để lấy xe hoặc báo cho bên thuê xe mang xe tới tận nơi đang lưu trú. Khi nhận xe, phải kiểm tra kỹ các chi tiết trên xe như: phanh, lốp/xăm, các loại đèn, còi, khóa cổ,… và báo lại đơn vị cho thuê xe biết.

Kiểm tra lại xe máy trước khi thuê

Kiểm tra lại xe máy trước khi thuê

Nên chọn những xe đời sau để an tâm hơn khi sử dụng. Ưu tiên sử dụng xe số vì khả năng tiết kiệm xăng và di chuyển tốt hơn trên những cung đường xấu.

Xử lí những sự cố trong chuyến đi

Gặp những khó khăn, sự cố trên đường cũng làm giảm cảm giác hưng phấn, vui vẻ cho chuyến đi. Vậy nên du khách nên bình tĩnh và tỉnh táo để xử lí những sự cố dưới đây

Nguồn: thethao247.vn