Lái ô tô du lịch mùa mưa – trải nghiệm hoàn toàn mới

Nhiều người cho rằng, du lịch mùa bão lũ là điều vô cùng điên rồ. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị kỹ càng, thì đó lại là trải nghiệm hoàn toàn mới.

0
504
Lái ô tô du lịch mùa mưa - trải nghiệm hoàn toàn mới
Lái ô tô du lịch mùa mưa - trải nghiệm hoàn toàn mới

Nhiều người cho rằng, lái ô tô du lịch mùa bão lũ là điều vô cùng điên rồ. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị kỹ càng, thì đó lại là trải nghiệm hoàn toàn mới.

Những trải nghiệm khác biệt

Trong mùa du lịch, tiền nong sẽ là một bài toán khiến bạn cực kỳ đau đầu. Nhưng vào mùa mưa, khi mà mùa cao điểm của du lịch lắng xuống, giá nhà hàng khách sạn cũng sẽ dần dần hạ nhiệt.

Mùa mưa đến sẽ biến cả vùng thôn quê trở nên bừng sáng với hoa lá đâm chồi, những cánh rừng ngát xanh và những thác nước chảy cuồn cuộn. Khung cảnh ấy đặc biệt phù hợp cho những người muốn hoà mình và chinh phục thiên nhiên kỳ vĩ.

Lái xe ô tô đi du lịch vào mùa mưa đem đến những trải nghiệm thú vị
Lái xe ô tô đi du lịch vào mùa mưa đem đến những trải nghiệm thú vị

Bên cạnh đó, những ngày mưa có thể khiến một số hoạt động ngoài trời trở nên thú vị hơn. Lượng mưa đều đặn lấp đầy nước hồ và vùng vịnh, tạo ra không gian lý tưởng để đi câu cá, bơi lội. Hay chơi những môn thể thao cảm giác mạnh như chèo thuyền vượt thác… Những hoạt động trên đều có thể thực hiện vào bất cứ ngày nào trong năm. Nhưng trong mùa mưa, với mực nước dâng, mọi trải nghiệm sẽ được đưa tới một tầm cao mới!

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch mùa mưa?

Khi đã bị thuyết phục bởi ý tưởng du lịch mùa mưa, đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ cực kỳ quan trọng dưới đây cho chuyến đi sắp tới.

Đầu tiên, nói không với “nước đến chân mới nhảy”. Nếu bạn chờ tới sát hôm khởi hành mới chuẩn bị thì có khả năng bạn sẽ có thể sót lại thứ gì đó.

Trước mỗi chuyến đi, bạn cần chuẩn bị những đồ đạc cần thiết, đặc biệt là một loại phương tiện có khả năng di chuyển trong mưa bão, ngập lụt. Chẳng hạn như với khả năng lội nước nổi bật, Ford Everest hoàn toàn có thể là “cộng sự” lý tưởng cùng bạn vượt qua những dạng địa hình tưởng chừng như khó khăn nhất.

Với khoảng sáng gầm xe 225 mm, có thể lội sâu tới 800 mm. Ford Everest là một chiếc xe hoàn hảo trong mùa mưa và có thể giúp người lái xử lý tình huống trong mọi thời tiết khắc nghiệt.

Ford Everest là “cộng sự” lý tưởng cùng bạn trải nghiệm những cung đường mùa mưa
Ford Everest là “cộng sự” lý tưởng cùng bạn trải nghiệm những cung đường mùa mưa

Trong trường hợp đi cùng gia đình dài ngày, cần đặt sự an toàn của người thân lên trên hết. Hãy mang xe của bạn tới trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng để kiểm tra lại mọi thứ trước chuyến đi. Nếu không, sự cố xe trong khu vực đường sá hẻo lánh sẽ thật sự là một cơn ác mộng.

Cuối cùng, cần tạo nên sự vui vẻ và hứng khởi cho mọi người trên suốt chuyến đi, đặc biệt là trẻ em. Những chuyến hành trình hứa hẹn mang lại kỉ niệm đẹp nhiều khi sẽ không thể vui như dự tính bởi lũ trẻ khá khó chiều, mau đói và nhanh chán. Vì thế, trò chơi điện tử, một vài cuốn sách, đĩa phim, và đồ ăn vặt sẽ không hề thừa một chút nào.