Lamborghini được cho là sản xuất chiếc xe điện Hypercar mang tên Vitola

0
940
lambo
Lamborghini được cho là sản xuất chiếc xe điện Hypercar mang tên Vitola

Các cuộc cách mạng hybrid đang vây quanh chúng ta. Những dòng xe Ferrari, Porsche và McLaren đã đưa ra quyết định cho phân khúc các giải đấu lớn, với các mẫu xe đầy mới lạ và phức tạp của họ. Nhưng có vẻ như thiếu mất một hãng sản xuất siêu xe chủ đạo là Lamborghini.

xe-dien-lamborghini
Được đặt theo tên Vitola

Một báo cáo từ Autobild (thông qua Youtube) cho biết công ty VW đang làm việc trên một mẫu xe điện mới. Họ chia sẻ kiểu mô đun giống như J1 với mẫu xe Mission E của Porsche được ra mắt sắp tới. Từ nền tảng J1 sẽ được mở rộng và (cuối cùng) củng cố các mẫu xe khác.

Được đặt theo tên Vitola, chiếc Lamborghini sẽ báo cáo sử dụng một hệ thống máy sạc nhanh, phát triển công suất lớn hơn so với Aventador SV. Sau đó, chiếc Mission E có thể chạy nước rút từ 0 đến 100 km/h trong 2,5 giây.

buong-lai-xe-lamborghini-vitola
Buồng lái xe Lamborghini Vitola

Mặc dù trước đó, công ty này nhiều lần tuyên bố rằng một mẫu xe hoàn toàn bằng điện không phải nằm trong phạm vi của công ty. Lamborghini có thể làm những mẫu xe rất hạn chế, như Veneno hoặc Centenario. Hơn nữa, nếu một chiếc xe như vậy sẽ còn hiện diện, nó sẽ là mẫu xe khác xa chiếc Lamborghini bình thường, công suất thấp, gây ồn ào. Đặc biệt là mẫu xe chỉ hỗ trợ điện của công ty là chiếc Asterion Concept.

lamborghini-asterion-sieu-xe
Lamborghini có thể làm những mẫu xe rất hạn chế, như Veneno hoặc Centenario