Lamborghini giới thiệu siêu SUV Urus tới người tiêu dùng châu Á

Lamborghini vừa giới thiệu siêu SUV Urus tới người tiêu dùng châu Á tại Singapore, chỉ một tuần sau khi ra mắt toàn cầu ở Italy.

0
571
Lamborghini giới thiệu siêu SUV Urus tới người tiêu dùng châu Á
Lamborghini giới thiệu siêu SUV Urus tới người tiêu dùng châu Á

Lamborghini vừa giới thiệu siêu SUV Urus tới người tiêu dùng châu Á tại Singapore, chỉ một tuần sau khi ra mắt toàn cầu ở Italy. Sự kiện do ArtScience Museum tổ chức ở Marina Bay Sands và thực sự tạo được sức hút với người hâm mộ ở đảo quốc sư tử.

Cụ thể, không dưới 122 chiếc Lamborghini đã xuất hiện trên đường phố Singapore vào ngày 10/12 để kỷ niệm màn xuất hiện của Lamborghini Urus. Thiết lập kỷ lục mới về số lượng siêu xe Lamborghini đi theo đoàn.

xe Lamborghini Urus ra mat dong nam a
Siêu SUV ra mắt thị trường châu Á.

Lamborghini tin tưởng rằng Urus sẽ gấp đôi doanh số hàng năm của hãng và châu Á là một trong những thị trường quan trọng nhất. Tại Trung Quốc, giá bán của Urus khoảng 473.000 USD.

Siêu SUV Lamborghini Urus sở hữu kích thước 5.112mm dài, 2.016mm rộng, 1.638mm cao, cùng chiều dài cơ sở 3.003mm. Trọng lượng chỉ dưới 2.200 kg, nhẹ hơn cả một chiếc Porsche Cayenne Turbo, sản phẩm chia sẻ platform MLB EVO.

xe Lamborghini don xe Lamborghini Urus
Dàn xe Lamborghini xuất hiện trên đường phố Singapore để chào mừng Urus.

Lamborghini Urus sẽ có 6 chế độ lái khác nhau: Strada, Sport, Corsa, Neve (Snow), Terra (Off-road) và Sabbia (Sand), công với một chế độ riêng biệt gọi là Ego. Ở chế độ Neve, Terra và Sabbia sẽ nâng khung gầm xe để cải thiện khoảng sáng gầm, còn Strada, Sport và Corsa sẽ tối ưu hoá khả năng vận hành trên đường phố.

Lamborghini tin tưởng Urus sẽ giúp doanh số hàng năm của hãng tăng gấp đôi.
Lamborghini tin tưởng Urus sẽ giúp doanh số hàng năm của hãng tăng gấp đôi.

Urus sử dụng động cơ twin-turbo 4.0L V8, công suất 641 mã lực, mô-men xoắn cực đại 850 Nm, có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,6 giây, từ 0-200km/h trong 12,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 305 km/h. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp.