Lãnh đạo BMW cho hay cuộc đua vào thị trường xe điện là một chặng đường dài

Đó là một cuộc chạy đua nhưng không phải là một cuộc chạy nước rút. Như bạn đã biết, nếu là một cuộc thi chạy marathon thì bạn sẽ thắng hoặc thua. Chiếc xe này rõ ràng là chiến lược quan trọng của Tập đoàn BMW khi đầu tư vào dòng xe điện

0
743
xe-dien-bmw-i8
BMW chạy đua trong dòng xe đua bằng điện

Giám đốc điều hành BMW, Harald Krueger tin rằng cuộc đua đang diễn ra là một chặng đua dài không phải một cuộc chạy nước rút.

Krueger đã tuyên bố với Bloomberg, tại một sự kiện ở California. Sự kiện kỷ niệm tròn trăm tuổi của thương hiệu Đức. Theo ông, phải mất nhiều thời gian để phát triển chiếc xe này và để chiếc xe trở nên phổ biến.

xe-bmw-i8
Harald Krueger tin rằng đang diễn ra cuộc đua “marathon” của những chiếc xe đua chạy bằng điện

“Đó là một chặng đua dài, không phải là cuộc chạy nước rút. Như bạn đã biết, nếu là một cuộc thi chạy marathon thì bạn sẽ thắng hoặc thua. Bạn cần có thời gian cho cuộc đua này và nỗ lực. Nhưng không có gì sẽ mất đi. Chiếc xe này rõ ràng là chiến lược quan trọng của Tập đoàn BMW khi đầu tư vào dòng xe điện”. Krueger cho biết.

noi-that-xe-dien-bmw-i8
Mẫu xe mới sẽ được dựa trên nền tảng CLAR của công ty

Thương hiệu này gần đây đã đề ra mục tiêu đầy tham vọng. Vào năm 2020 sẽ có 1 triệu xe điện trên thị trường. Chiếc xe điện quan trọng nhất của BMW được cho là một sự thay đổi sắp tới của thế hệ 3-Series.

Mẫu xe mới sẽ được dựa trên nền tảng CLAR của hãng. Và dự kiến sẽ nhận được pin 90 kWh. Mẫu xe đạt quãng đường đi được trong một lần sạc khoảng 300 dặm (482 km). Do đó, mẫu xe này sẽ là đối thủ hoàn hảo để cạnh tranh với xe Tesla Model 3.