Lexus LC 500 Coupe chạy thử nghiệm trước khi đến tay khách hàng

0
620
lexus-lc500
Lexus LC 500 Coupe thử nghiệm ở Nurburgring trước khi đến tay khách hàng

Trước khi phân phối những chiếc Lexus LC500 vào đầu năm sau, thương hiệu Nhật Bản đã được phát hiện đang thử nghiệm chiếc coupe tại Nurburgring.

Mặc dù kỹ sư không thiết kế chiếc xe với động cơ mạnh nhất (Động cơ V8), Lexus tuyên bố LC500 là chiếc xe năng động nhất, đã được sản xuất kể từ sau siêu xe nổi tiếng LFA (Động cơ V10). Xe khá ấn tượng khi hoàn thành vòng đua với con số hiệu suất rất cao.

Sức mạnh đến từ động cơ V8 5.0 lít cho ra 467 mã lực và mô-men xoắn 389 lb-ft. Không thu hút như V10 của LFA, V8 này là dòng xe duy nhất trong phân khúc xe thể thao sang trọng, nơi mà hầu hết các nhà sản xuất khác đã chuyển sang hệ thống truyền động tăng áp hoặc hybrid.

Kết hợp với động cơ là hộp số tự động Aisin 10 cấp, ly hợp đơn được cho là thay đổi bánh răng để nhanh như hộp số ly hợp kép. Điều thú vị là, hộp số cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với hộp số 8 cấp hiện trên thị trường.

Với sức mạnh của xe đến từ cầu sau, Lexus cho biết LC500 thể tăng tốc lên 60 mph (96 km/h) trong vòng chưa đầy 4,5 giây. Phanh được cung cấp bởi các compa 6 piston phía trước và bốn piston ở phía sau.