Lexus nhắm đến thị trường xe điện một lần nữa

Lexus là một lần nữa nhắm vào thị trường xe điện bằng cách làm nổi bật những thách thức nhận thức của pin sạc, chứ không chỉ đơn giản là làm đầy bằng khí hoặc hydro.

0
746
xe-dien-lexus-lc-500h-2018
Lexus nhắm đến thị trường xe điện một lần nữa

Lexus một lần nữa nhắm vào thị trường xe điện bằng cách làm nổi bật những thách thức nhận thức của pin sạc, chứ không chỉ đơn giản là làm đầy bằng khí hoặc hydro. Tại thời điểm này, phân khúc xe hạng sang của Toyota xuất hiện như “sức sống mới” trong khi mọi người khác đang đổ gục. Tất nhiên, tên địa phương có thể sử dụng tất cả sự giúp đỡ nhận được khi nói đến bán hàng xe hybrid.

dong-co-xe-lexus-lc-500h-2018
Lexus là một lần nữa nhắm vào thị trường xe điện bằng cách làm nổi bật những thách thức nhận thức của pin sạc

Tờ Green Car Reports nhấn mạnh, Lexus đã bổ sung thêm một biểu ngữ vào website của xe hybrid ” Always Charged. Always Ready.” Đó là một bước ngoặt trong lĩnh vực xe điện, một lĩnh vực mà Toyota đã tiếp cận tối thiểu. Lexus cũng lưu ý các loại xe hybrid rằng “không có gì để cắm vào”.

noi-that-xe-lexus-lc-500h-2018
Lexus nhắm đến thị trường xe điện một lần nữa

Tất nhiên, có thể sẽ gặp trở ngại. Qua tháng chín, doanh thu của năm mẫu xe hybrid tại Mỹ giảm 17 % so với năm trước, đạt khoảng 21.500 chiếc. Và tháng Chín đặc biệt khó khăn như doanh thu xe hybrid giảm đến 34%, gần 1.800 chiếc. Mặc dù vậy, quý thứ ba có khả năng đại diện cho một kỷ lục doanh số bán xe điện. Chúng ta nói “có khả năng” vì Tesla không phá kỷ lục bán hàng của hãng tại Mỹ, và không phải tất cả hãng ô tô đều tiết lộ doanh số bán hàng xe điện. Chúng tôi tính toán rằng doanh số trong quý là vào khoảng 36.000 xe, tăng 38% so với năm trước.

buong-lai-xe-lexus-lc-500h-2018
doanh thu của năm mẫu xe hybrid tại Mỹ giảm 17 % so với năm trước, đạt khoảng 21.500 chiếc

Đến bây giờ, Lexus không bán một mẫu xe điện nào, mặc dù hãng có thể bán một phiên bản xe điện Lexus LS cỡ lớn. Toyota, tất nhiên, cung cấp các Mirai, đã bán được khoảng 710 chiếc trong năm nay.

hop-so-xe-lexus-lc-500h-2018
Trong năm 2014, thương hiệu công bố một chiến dịch tương tự như làm nổi bật mất bao lâu để sạc EVs

Lexus đã đi con đường này trước đó. Trong năm 2014, thương hiệu công bố một chiến dịch tương tự, làm nổi bật thời gian để sạc EVs, và sau cùng cần đến nhiệm vụ của những người ủng hộ xe điện tại Mỹ. Lexus đã xin lỗi vì xúc phạm bất cứ ai và cho biết hãng sẽ xem xét nội dung liên quan đến quảng cáo xe hybrid. Không giống một lời xin lỗi trong lúc này, nhưng điều đó không có nghĩa rằng đó là một chiến lược tốt.