Lộ diện mẫu xe VinFast mới: Xe điện hay xe xăng?

0
92

Mới đây vừa lộ diện một mẫu xe Crossover mới của VinFast đang chạy kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều người tò mò vì không biết đây là một mẫu xe điện hay xe xăng.

Vào sáng nay 28/5, nhiều người đang ngỡ ngàng khi thấy một chiếc xe VinFast được ngụy trang chạy thử trên mạng xã hội. Theo như những hình ảnh rò rỉ thì đây là một chiếc CUV, hình ảnh chiếc xe được chụp tại một khu riêng biệt, trông như cách mà các hãng xe chạy thử nghiệm để cho ra một mẫu xe mới

Trên thân xe có dán dòng chữ “VinFast Nextgen Test Vehicle” (tạm dịch: Kiểm tra xe VinFast thế hệ mới). Do vậy, chắc chắn VinFast sắp sửa cho ra một mẫu xe hoàn chỉnh trong thời gian tới.

Hình ảnh VinFast được ngụy trang.

Xe VinFast chạy kiểm tra tại một nơi bí mật.

Trước đó những hình ảnh của một mẫu xe VinFast từng được “chụp trộm”  trong nhà máy sản xuất ở Hải Phòng với hình ảnh chi tiết. Chiếc xe có kiểu dáng và thiết kế tương tự một mẫu xe điện của Trung Quốc tên là Trumpchi của Guangzhou Automobile Group (GAC), được ra mắt từ năm 2017. Hơn nữa, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng từng trả lời phỏng vấn Bloomberg hồi tháng 9, ông cho biết kế hoạch sản xuất xe điện, với mục tiêu năm 2021 có thể xuất khẩu xe điện sang thị trường Mỹ.

Hình ảnh phần trước của chiếc xe "lạ".

Một mẫu xe “lạ” từng được chụp trộm trong nhà máy của VinFast.

Tuy nhiên theo một nguồn tin mật tiết lộ, đây là một mẫu ô tô điện của VinFast được thiết kế bởi Pininfarina, sở hữu kích thước nhỉnh hơn cỡ C trên thị trường. Do đây chỉ là một bản thử nghiệm nên mẫu xe này sẽ được điều chỉnh lại thiết kế cho phù hợp với nhu cầu của thị trường ô tô.  Thêm vào đó, mẫu xe này sẽ có một phiên bản chạy máy xăng của BMW. 

Trong đó, công suất động cơ dự kiến của phiên bản cao cấp là 300kW, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi trong điều kiện lý tưởng là 500 km. Xe có thể sạc ở trạm hoặc ở nhà. Theo đó, pin xe được VinFast tự nghiên cứu và phát triển và mua cell pin của LG.

Xe VinFast.

Đây là mẫu xe điện mới, cạnh tranh với các đối thủ các mẫu xe điện Tesla, Ford, GM.

Một thông tin đáng chú ý, trước đây VinFast đã ký kết hợp tác cùng Petrolimex và PV Oil về xây dựng các trạm sạc điện, dịch vụ bên cạnh các cây xăng của 2 đơn vị này. Do vậy, VinFast có thể tận dụng mạng lưới của hai đơn vị này để xây dựng các trạm sạc điện của riêng mình trên toàn quốc.

Xe mới của VinFast.

Dự kiến mẫu xe này được ra mắt vào tháng 7 năm 2021.

Đặc biệt, theo nguồn tin riêng VinFast dự kiến tháng 11/2020 mẫu xe điện này sẽ ra mắt chính thức tại Los Angeles Auto Show và đến tháng 1/2021 sẽ mang xe đi test trên thế giới, tháng 7/2021 sản xuất hàng loạt. Với mục tiêu chinh phục thị trường Mỹ như tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng nói. Chính vì vậy mà các bài kiểm tra này cũng phải đạt tiêu chuẩn cao để cạnh tranh với các đối thủ ở trên sân nhà như Ford, Tesla, GM…

(Nguồn ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm: 

DMCA.com Protection Status