Lộ diện với thiết kế mới của mẫu xe giá rẻ Suzuki Ciaz 2017

Vì là phiên bản nâng cấp nên mẫu sedan giá rẻ cỡ B Suzuki Ciaz 2017 chỉ được thay đổi nhẹ trong thiết kế phần ngoại thất.

0
460
Lộ diện với thiết kế mới của mẫu xe giá rẻ Suzuki Ciaz 2017
Lộ diện với thiết kế mới của mẫu xe giá rẻ Suzuki Ciaz 2017

Suzuki Ciaz là dòng sedan giá rẻ đã lần đầu tiên trình làng vào năm 2014. Tại thị trường Trung Quốc, Suzuki Ciaz được gọi bằng cái tên riêng là Alivio.

Mới đây, hình ảnh của Suzuki Alivio phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc đã bất ngờ xuất hiện trên mạng. Dự đoán, sau Alivio tại Trung Quốc, Suzuki Ciaz tại những thị trường khác cũng sẽ sớm được nâng cấp tương tự.

Giống những mẫu xe nâng cấp khác của Suzuki, Ciaz mới cũng chỉ thay đổi nhẹ ở thiết kế bên ngoài. Suzuki Ciaz 2017 còn được bổ sung cản va trước mới. Bên cạnh đó là hốc đèn sương mù màu đen khác biệt và có thêm đường chạy ngang khá mảnh. Bên trên đèn sương mù có hốc nhỏ nằm ngang, có vẻ như để bổ sung dải đèn LED định vị ban ngày cho những bản trang bị cao cấp của Suzuki Ciaz 2017.

Hình ảnh đầu tiên của Suzuki Alivio/Ciaz 2017 tại Trung Quốc.
Hình ảnh đầu tiên của Suzuki Alivio/Ciaz 2017 tại Trung Quốc.

Ngoài ra, những hình ảnh rò rỉ cho thấy Suzuki Ciaz 2017 được trang bị lưới tản nhiệt mới. Thay vì tách đôi như phiên bản cũ, lưới tản nhiệt của Suzuki Ciaz 2017 được thiết kế liền mảnh, kéo dài xuống hết cản va trước.

Đằng sau mẫu sedan cỡ B này xuất hiện cản va sau phối 2 màu. Thiết kế bên trong đèn hậu cũng đã được thay đổi so với trước. Trong khi đó, đèn phanh sau được tăng kích thước.

Hiện chưa có hình ảnh của không gian bên trong Suzuki Ciaz 2017. Những hình ảnh trên đường thử tại Ấn Độ trước đó cho thấy mẫu xe này được bổ sung cụm đồng hồ nâng cấp với màn hình đa thông tin dạng màu có độ phân giải cao hơn.

Theo tin đồn, Suzuki Ciaz 2017 sẽ được trang bị động cơ diesel 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít mới thay cho loại 1,3 lít cũ. Động cơ này giúp Suzuki Ciaz 2017 có thể cạnh tranh tốt hơn với Honda City và Hyundai Verna về mặt thông số vận hành.

Suzuki Ciaz hiện đang bán tại Việt Nam.
Suzuki Ciaz hiện đang bán tại Việt Nam.

Trong tháng 7/2017 vừa qua, Suzuki Ciaz là một trong 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất tại thị trường Việt Nam với đúng 2 chiếc bán ra. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, mới chỉ có 113 chiếc Suzuki Ciaz tìm thấy chủ tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ciaz dù có giá tốt, 580 triệu Đồng, lại rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhưng Suzuki Ciaz là mẫu xe bán rất chạy tại thị trường Ấn Độ hiện nay, hơn cả đối thủ Honda City.