Lời khuyên dành cho những người sử dụng xe bán tải chở hàng dịp Tết

Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp những người sử dụng xe ô tô bán tải chở hàng trong dịp Tết thuận tiện và an toàn hơn.

0
399
Lời khuyên dành cho những người sử dụng xe bán tải chở hàng dịp Tết
Lời khuyên dành cho những người sử dụng xe bán tải chở hàng dịp Tết

Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp những người sử dụng xe bán tải chở hàng trong dịp Tết thuận tiện và an toàn hơn.

1. Sắp xếp các vật có kích thước lớn ở cạnh thùng xe

Nếu bạn chở đồ nội thất có kích thước lớn nhưng không quá nặng như bàn ghế, gương hãy nhớ để bề mặt của các vật này tiếp xúc với mặt sàn thùng xe nhiều nhất có thể và cẩn thận bọc lót những phần dễ vỡ. Đặt đồ có kích thước lớn nhất gần cạnh thùng xe bán tải, tránh đặt ở giữa. Quan trọng là xếp đồ đạc một cách chắc chắn và an toàn nhất có thể.

2. Cố định hàng hóa với thùng xe

Kể cả khi bạn có lưới chắn hay bạc phủ hàng hóa, hãy nhớ luôn dùng dây đai an toàn để cố định hàng hóa cồng kềnh với thùng xe. Hãy chắc chắn rằng món hàng được cố định ít nhất ở 2 cạnh. Bạn cũng có thể cột hàng hóa theo hình chữ X. Sau khi dùng xong, hãy nhớ cất dây đai an toàn, tránh để chúng chịu nắng mưa và bụi bẩn.

3. Sắp xếp các thùng hàng và đồ vật nhỏ hơn ở giữa những đồ vật lớn hơn

Sau khi đã đặt các kiện hàng lớn nhất vào phía trong cùng của thùng xe, đồng thời gia cố chúng chắc chắn bằng dây buộc, bạn có thể xếp những đồ vật hơn ở giữa. Đặt các đồ vật nhẹ ở giữa hay bên trên các đồ vật lớn và nặng hơn sẽ giúp tối ưu hóa không gian chứa hàng trên thùng xe. Việc sắp xếp các đồ vật có kích thước lớn ở hai đầu thùng xe với các hộp nhỏ ở giữa có tác dụng phân bổ trọng lượng đồng đều, giúp bảo vệ hàng hóa của bạn.

Lời khuyên dành cho những người sử dụng xe bán tải chở hàng dịp Tết
Lời khuyên dành cho những người sử dụng xe bán tải chở hàng dịp Tết

4. Kiểm tra giới hạn tải trọng của xe

Bạn cần kiểm tra xem chiếc bán tải của bạn của bạn có thể chở được hàng hóa có khối lượng là bao nhiêu. Điều này rất quan trọng khi bạn chở những đồ vật qúa khổ và cồng kềnh. Cần đảm bảo rằng khối lượng của số hàng hóa đó không vượt qúa giới hạn tải trọng cho phép của xe.

5. Đặt những đồ vật nặng về phía trọng tâm của xe 

Nếu bạn định chở nhiều loại hàng hóa cùng một lúc, lưu ý luôn xếp những vật nặng và cồng kềnh như chậu cây quất, hoa đào, hoa mai đầu tiên. Việc này có tác dụng phân bổ trọng lượng đồng đều trên xe, giúp xe giữ cân bằng tốt trên đường. Trục sau xe phải gánh khối lượng hàng hóa lớn có thể gây khó khăn khi đánh lái và gây tai nạn tiềm ẩn cho hệ thống lái và hệ thống treo.

6. Tính toán một lộ trình an toàn trước khi khởi hành

Có rất nhiều phương án phòng ngừa bạn có thể áp dụng để bảo vệ hàng hóa của mình. Khi dùng xe bán tải để vận chuyển hàng, chắc chắn bạn sẽ cần một cung đường êm ái nhất có thể, tránh gió to, mặt đường gồ ghề và các khúc cua gấp.

Khối lượng hàng hóa bạn đang chở có thể khiến việc đánh lái ở các khúc cua trở nên khó khăn hơn hoặc phanh sẽ không ăn nhanh và hiệu quả như khi bạn lái xe không. Nhìn hướng dẫn chỉ đường hoặc chỉnh lại định vị trên xe liên tục sẽ khiến bạn bị xao lãng. Vì vậy hãy tính toán cung đường đi trước khi khởi hành. Sử dụng Apple Car Play với chức năng Siri Eyes Free sẽ giúp bạn được kết nối mà không cần rời mắt khỏ cung đường phía trước.