Lordstown Endurance – xe bán tải điện đối thủ Tesla Cybertruck – chính thức hiện nguyên hình

0
85

Vào cùng ngày Ford ra mắt mẫu F-150 2021 mới, một cộng ty nhỏ mang tên Lordstown Motors cũng đã hé lộ mẫu xe bán tải chạy điện thuần chủng Endurance hoàn toàn mới trong một sự kiện trực tiếp trước khán giả tại Lordstown, Ohio.

Phía trước của xe bán tải điện Lordstown Endurance

Phía trước của xe bán tải điện Lordstown Endurance

Bản thân sự kiện ra mắt có phần lạ lùng, bởi nó không hề đề cập bất cứ chi tiết mới nào về chiếc bán tải, thay vào đó chỉ là một bài phát biểu từ Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence. Sự kiện diễn ra ở nơi Endurance sẽ được chế tạo, tại nhà máy lắp Lordstown cũ của General Motors, nơi từng chịu trách nhiệm sản xuất Chevrolet Cruze.

Lordstown Endurance sẽ lập tức bước vào cuộc chiến trước những mẫu xe bán tải điện sắp ra mắt khác bao gồm Tesla Cybertruck, Rivian RT1, Bollinger B1, và một phiên bản điện của Ford F-150.

Bên sườn của xe bán tải điện Lordstown Endurance

Bên sườn của xe bán tải điện Lordstown Endurance

Không hề có thông số kỹ thuật chính thức nào được công bố nhưng Endurance được mong đợi sản xuất khoảng 600 mã lực với công suất mô-men xoắn liên tục khoảng 2.711 Nm. Mô-men xoắn cực đại sẽ là khoảng 5.965 Nm với sức kéo khoảng 3,4 tấn.

Lordstown nói rằng đây là mẫu xe điện đầu tiên trên thị trường sử dụng mô tơ điện gắn trong ổ trục bánh xe thay vì khung gầm, nó giúp giải phóng thêm không gian cho cụm pin. Nhà sản xuất cũng không cung cấp cự li di chuyển cụ thể, nhưng nhiều người mong đợi chiếc bán tải có thể di chuyển khoảng 400 km/h trên một lần sạc.

Phía sau của xe bán tải điện Lordstown Endurance

Phía sau của xe bán tải điện Lordstown Endurance

Thiết kế ngoại thất của Endurance trông rất ngầu mà không quá chất tương lai, trong khi đó nội thất lại mang tính công nghệ mà vẫn đơn giản. Lordstown mong muốn Endurance hoạt động trong vai trò thành viên một đội xe, đó là lý do tai sao họ không muốn áp dụng một phong cách điên rồ như ở các đối thủ Cybertruck và RT1.

Bản vẽ phác họa nội thất của Lordstown Endurance

Bản vẽ phác họa nội thất của Lordstown Endurance

Lordstown Endurance dự kiến có giá 52.500 USD, đồng nghĩa nó sẽ rẻ hơn Bollinger và Rivian nhưng đắt hơn Cybertruck với giá khởi điểm 39.900 USD. Lordstown nói rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng cho một năm sản xuất, tương đương khoảng 20.000 chiếc. Chiếc xe chúng ta thấy ở đây chỉ là nguyên mẫu sản xuất mà thôi, vậy nên chúng ta sẽ có thêm nhiều chi tiết hơn khi nó sắp được bán ra thị trường. Quá trình sản xuất của Endurance sẽ bắt đầu trong tháng 1 năm 2021.

Duy Thành