Lucid Air sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class

0
79

Mẫu sedan chạy điện Lucid Air ra mắt gần đây đã gây nhiều ngạc nhiên lớn. Nhờ sử dụng 2 môtơ điện, Lucid Air có thể đạt công suất tới 1.080 mã lực. Bản cao nhất có thể hoàn thành quãng đường 402 m dưới 10 giây, nhanh hơn phần lớn siêu xe.

Lucid Air se canh tranh voi Mercedes-Benz S-Class anh 1

Lucid Air cũng là mẫu xe điện có tốc độ sạc nhanh nhất thế giới (sạc đầy trong vòng 20 phút) và sở hữu khoang lái rộng rãi nhất phân khúc.

Nhiều người nghĩ rằng đối thủ của Lucid Air chỉ có thể là Tesla Model S. Thế nhưng, thương hiệu mới gia nhập thị trường ôtô điện lại chẳng quan tâm tới đối thủ đồng hương.

Với giá bán khởi điểm 69.900 USD, Lucid Air bản tiêu chuẩn rẻ hơn Model S, tạo lợi thế cho mẫu sedan chạy điện có thể cạnh tranh tốt hơn.

Lucid Air se canh tranh voi Mercedes-Benz S-Class anh 2

Khoang lái Lucid Air.

“Đối thủ chính của Lucid Air là Mercedes-Benz S-Class”, CEO Lucid Peter Rawlinson nói với Yahoo Finance. Ông Peter Rawlinson từng là kỹ sư trưởng của dự án chế tạo Tesla Model S.

Trước khi bản tiêu chuẩn Lucid Air ra mắt thị trường năm 2022, phiên bản Lucid Air Dream Edition sẽ tới tay người tiêu dùng từ mùa xuân năm tới với giá 161.500 USD. Tiếp sau sẽ là Air Grand Touring (131.500 USD) và Air Touring (87.500 USD).

Siêu sedan chạy điện Lucid Air 2022 có giá từ 77.400 USD

Hãng xe Mỹ vừa công bố giá bán và thông số vận hành của mẫu ôtô điện Lucid Air 2022 bản tiêu chuẩn.

Nguồn: Zing.vn