Lùi ngày ra mắt xe Hyundai Kona vì tranh chấp lao động

Có thể kế hoạch ra mắt xe Hyundai sẽ không thể diễn ra suôn sẻ như dự tính. Vì lịch sản xuất Hyundai Kona bị lùi lại do vụ tranh chấp lao động

0
629
Lùi ngày ra mắt xe Hyundai Kona vì tranh chấp lao động
Lùi ngày ra mắt xe Hyundai Kona vì tranh chấp lao động

Theo kế hoạch, vào trung tuần tháng 6 tới, hãng Hyundai sẽ chính thức trình làng mẫu crossover cỡ nhỏ Kona tại Hàn Quốc. Sau đó, Hyundai Kona sẽ ra mắt thị trường quốc tế tại triển lãm Frankfurt 2017.

Tuy nhiên, có thể kế hoạch của hãng Hyundai sẽ không thể diễn ra suôn sẻ như dự tính. Thông tin đăng trên tờ The Korea Herald cho biết, lịch sản xuất Hyundai Kona có thể bị lùi lại vì vụ tranh chấp lao động tại nhà máy Ulsan Plant 1 ở Hàn Quốc.

Nguyên nhân của vụ đình công này bắt nguồn từ việc hãng Hyundai quyết định nhập cản va của Kona từ nguồn bên ngoài thay vì tự sản xuất. Mục đích của Hyundai là tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và tăng chất lượng xe.

Sau khi biết quyết định này, các công nhân tại nhà máy Ulsan Plant 1 đã phản đối khiến dây chuyền sản xuất bị đình trệ. Hiện vụ tranh chấp lao động này vẫn đang tiếp tục được dàn xếp.

Cách đây không lâu, hãng Hyundai Thành Công đã mời cả truyền thông trong nước sang Hàn Quốc để chứng kiến lễ ra mắt Kona. Rất có thể, Hyundai Kona sẽ được đưa về Việt Nam nếu nhận được sự phản hồi tích cực từ báo giới cũng như khách hàng.

Trong thời gian qua, Hyundai Kona đã liên tục bị bắt gặp trên đường phố Bồ Đào Nha.

Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của Hyundai Kona. Theo một số tin đồn, động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Bên cạnh đó là Hyundai Kona sẽ dùng động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp, dung tích 1.0 và 1,4 lít. Ngoài ra, hãng Hyundai còn phát triển cả phiên bản chạy điện hoàn toàn của Kona.

Hyundai Kona đã liên tục bị bắt gặp trên đường phố Bồ Đào Nha
Hyundai Kona đã liên tục bị bắt gặp trên đường phố Bồ Đào Nha

Các động cơ sẽ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp và tự động ly hợp kép 7 cấp. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn của mẫu crossover cỡ nhỏ này. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian chỉ là trang bị tùy chọn.

Được phát triển trên cơ sở gầm bệ của i20, Hyundai Kona sở hữu thiết kế khá “cơ bắp” và đậm chất SUV. Bên trong, Hyundai Kona được trang bị màn hình cảm ứng phía trên khe gió điều hòa trung tâm, bảng đồng hồ dạng analogue truyền thống.

Các đối thủ cạnh tranh của Hyundai Kona 2018 là Toyota C-HR, Honda HR-V, Mazda CX-3 và Nissan Juke. Dự kiến, Hyundai Kona 2018 sẽ được bày bán tại thị trường vào nửa cuối năm nay.

Bạn có thể tham khảo thêm giá xe Hyundai.