Lưu Ý Khi Lái Xe Chevrolet Cruze Ban Đêm

0
591
chevrolet cruze lai xe ban dem
Lái xe ban đêm cần chú ý

Nếu bạn thường xuyên di chuyển và hơn hết là lái xe vào ban đêm. Chúng tôi xin gửi đến bạn những Lưu Ý Khi Lái Xe Chevrolet Cruze Ban Đêm.

1.Chuẩn bị trước cuộc hành trình

Việc đầu tiên tối quan trọng trong khi vận hành xe vào bạn đêm đó chính là vệ sinh kính. Cả trong lần ngoài cùng với hệ thống gương để giúp bạn có tầm nhìn chuẩn xác nhất khi đi trên đường,

Với một số xe đời mới như Chevrolet Cruze 2016 có thể điều chỉnh góc đèn pha trên xe thì các bạn nên lưu ý đến trọng tải của xe mình chạy. Khi xe chở nặng hay nhiều người trên xe làm cho phần đầu xe sẽ ngóc lên dẫn đến đèn pha của xe làm lóa mắt phương tiện đi ngược chiều. Lóa mắt cũng là một trong số nguyên nhân chính gây nên tai nạn giao thông vào trời tối.

Một điểm nữa cũng cần lưu ý để tránh bị lóa mắt do xe chạy phía sau hay bên cạnh mình thì gương chiếu hậu trong và ngoài xe của bạn cũng nên được điều chỉnh phù hợp , đảm bảo cho bạn quan sát tốt các xe Chevrolet phía sau tránh sảy ra trường hợp đáng tiếc sảy ra.

Bạn nên dành một khoảng thời gian vừa đủ để mắt điều chỉnh và làm quen với bóng tối hòa hợp với không gian trước khi bắt đầu lên đường.

Tắt tất cả các loại nguồn sáng trang bị bên trong xe như đèn đọc sách. Hay đèn trần tránh làm ảnh hưởng đến sự tập trung và khả năng quan sát của người lái. Như các bạn cũng biết đấy đèn trong xe quá sáng cũng làm kính xe phản xạ lại khiến người lái xe không quan sát được. Và nếu có thể thì bạn nên điều chỉnh độ sáng của bảng đồng hồ tap lô xe Chevroelt Cruze ở mức vừa đủ để đọc các chỉ số cơ bản mà không quá sáng gây khó chịu cho mắt.

2.Giai đoạn lên đường bằng xe Chevrolet Cruze

Tùy vào từng người hãy điều khiển xe với tốc độ mà bạn cảm thấy tự tin và làm chủ được khoảng cách tầm nhìn của mình giúp bạn không căng thẳng trong khi điều khiển và dễ dàng xử lý được các tình huống bất ngờ sảy ra .
lái xe đúng phần đường trên vạch phân cách của mình .

Khi vượt xe cùng chiều sử dụng đèn tín hiệu xin nhan và dùng đèn cốt (đèn pha chiếu gần) và nhấp nháy báo hiệu cho xe chevrolet đằng trước biết để nhường đường.

Khi xe vượt đường đèo núi vào ban đêm, bạn nên giữ tốc độ ổn định an toàn và điều khiển xe đi đúng phần đường đi của mình, hơi lấn sang phần đường gần vách núi sẽ tạo lên tâm lý yên tâm hơn tránh mất lái sảy ra trường hợp đáng tiếc. Phán đoán xe đi ngược chiều bằng cách để ý đèn pha đối diện để tạo khoảng cách cho hai xe tránh nhau an toàn.

3.Sử dụng đèn pha xe Chevroelt Cruze đi đêm

Sử dụng đèn pha thông minh đúng cách và linh hoạt giúp đảm bảo an toàn của bạn và những xe cùng lưu thông trên đường. Bạn nên sử dụng đè pha chiếu xa khi điều khiển ô tô trên chặng đường vắng xe không xe cộ đi lại và dùng đèn cos chiếu gần cho các phương tiện đối diện không bị chói mắt.

Việc nháy pha cũng giúp bạn và giúp người điều khiển xe đối diện xác định xem người lái xe Chevroelt Cruze đối diện có buồn ngủ hay không .Vì thông thường trên đường khi bạn nháy đèn pha báo hiệu cho phương tiện phía trước thì ô tô phần đường ngược chiều xũng sẽ nháy đèn trả lời tín hiệu lại. Nếu bạn nháy nhiều lần mà phía đối diện không có động tĩnh gì thì bạn nên đi cẩn thận chậm lại và chủ động dạt vào lèn đường của mình tránh lái xe đối diện buồn ngủ mất lái

Với những cung đường tối hay không gian có sương mù vây quanh, bạn nên sử dụng đèn sương mù để làm tăng khả năng quan sát bên vệ đường và cũng báo hiệu cho người điều khiển đối diện phía trước. Và đèn sương mù cũng có ưu điểm là không là chói mắt các xe chạy ngược chiều.

Và một điều cũng không kém phần quan trọng đó là đợi mắt lấy lại cân bằng sau khi đi qua một xe đối diện. bạn nên giảm tốc độ xe Chevroelt Cruze của mình để bảo vệ an toàn

4. Cách tránh buồn ngủ khi điều khiển xe vào ban đêm

Nếu cảm thấy buồn ngủ tốt hơn hết bạn nên dừng nghỉ một khoảng thời gian 15 phút cho chuyến hành trình tiếp của mình. Hoặc bạn có thể dùng các chất kích thích tránh buông ngủ như Café nên nhớ sau đó tầm 30 phút bạn mới tiếp tục lên đường vì cần chờ cà phê có tác dụng.

Hạn chế tối đa lái xe vào những thời điểm dễ gây buồn ngủ cho bạn như giữa trưa hay từ giữa đêm đến sáng. Tránh ăn các thức ăn nhiều carbonhydrate và cần ăn các thức ăn giàu protein làm tâm trạng bạn sảng khoái hơn. Tránh sử dụng các loại thuốc có thể gây lên buồn ngủ như chống dị ứng hay cảm cúm,

Khi lái xe Chevroelt Cruze một mình bạn nên vặn to radio hay nhạc và thay đổi chương trình để chống cơn buồn ngủ đó là cách tác động bên ngoài hữu hiệu nhất dành cho bạn. Khoảng đường 150 Km là thời gian đủ để bạn xuống xe và vận động chân tay. Lời khuyên từ Đại lý Chevrolet bạn nên di chuyển 600Km mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của bạn

5. Cuối cùng bạn nên nghỉ ngơi khi có các triệu chúng sau:

– Khi bạn ngáp liên tục trong khi điều khiển.

– Khi bạn không thể nhớ được số km bạn vừa đi qua.

– Khi bạn lái lệch ra khỏi làn đường của mình.

– Khi bạn cảm thấy mất tập chung.

– Khi bạn cảm thấy khó tập trung hoặc mở mắt một cách tỉnh táo.

– Và khi bạn suýt đâm vào cái gì đó.

Đó là 5 điều cần lưu ý cho bạn khi điều khiển xe của mình trên đường tối, hãy lãi xe Cruze cẩn thận để bảo vệ cho bạn và chính những người thân tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.