Mách bạn kinh nghiệm xử lý kính mờ khi trời mưa

Chắc hẳn các tay lái đều gặp phải tình trạng kính lái bị mờ khi lái xe trong thời tiết ẩm ướt hoặc khi trời mưa sẽ làm hạn chế tầm nhìn.

0
619
Mách bạn kinh nghiệm xử lý kính mờ khi trời mưa
Mách bạn kinh nghiệm xử lý kính mờ khi trời mưa

Chắc hẳn các tay lái đều gặp phải tình trạng này khi lái xe trong thời tiết ẩm ướt hoặc khi trời mưa, kính lái bị mờ khi xe đang vận hành sẽ làm hạn chế tầm nhìn. Vậy phải làm thế nào để xử lý hiệu quả vấn đề trên?

Hơi nước trong cabin cao gặp lạnh ở kính xe ô tô gây ra hiện tượng ngưng tụ nước, những hạt nước rất nhỏ xuất hiện trên kính phía trong xe. Để làm kính hết mờ thì cần làm tan ngưng tụ hơi nước, chủ xe có thể tham khảo vài kinh nghiệm dưới đây để khắc phục vấn đề này:

1. Bật quạt gió và lấy gió ngoài

Đây là biện pháp mang lại hiệu quả chưa cao, chưa giải quyết triệt để được vấn đề, nhất là khi trên xe bạn chở đông người.

2. Bật sấy kính

Bật sấy kính
Bật sấy kính

Đây là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ. Và kết hợp cách thứ 3 là bật điều hòa lạnh.

3. Bật điều hòa lạnh

Một số người có suy nghĩ sai lầm là bật điều hòa nóng thì hơi nước sẽ hết nhưng thực tế thao tác đó sẽ khiến kính bị mờ thêm. Giải pháp chính xác là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Có thể để nhiệt độ cao phù hợp với người ngồi trong xe nhưng nhất thiết phải là chiều lạnh (A/C).

 Bật điều hòa lạnh
Bật điều hòa lạnh

Nếu như xe bạn gặp phải tình trạng bị mờ kính, đèn LED, đèn pha trong khoảng thời gian dài. Có 1 cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Bạn hãy sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ và bôi lên lớp kính, đợi khoảng 15 giây thì lau sạch lại bằng khăn mềm. Kính của bạn sẽ bóng và sáng lên trông thấy.

Các tay lái có thể lưu ý rằng, hiện tượng kính mờ không dễ bị loại bỏ ở những chiếc xe đời thấp hoặc điều hòa hỏng. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện này cần mức độ tập trung cao hơn và trang bị giấy thấm để hút ẩm bên trong kính khi cần thiết.

4. Hạ kính

Những tay lái có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng họ thường dùng cách hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm
Những tay lái có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng họ thường dùng cách hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm

Những tay lái có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng họ thường dùng cách hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm. Đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. Biện pháp này được sử dụng trong trường hợp điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn. Tuy nhiên, cách này sẽ không được sử dụng thường xuyên do nước bên ngoài có thể gây bắn bẩn trong xe.