Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren

0
173

Thứ Tư, ngày 19/06/2019 12:00 PM (GMT+7)

23 chiếc McLaren xếp hàng khoe dáng nơi Trung tâm Kỹ thuật McLaren đặt tại tổng hành dinh của hãng ở Woking, Anh Quốc.

McLaren là những chiếc siêu xe đắt đỏ, được biết chiếc McLaren GT “rẻ nhất” mới ra mắt có giá là 210.000 USD, đắt hơn chút xíu như McLaren Senna 1.050.000 USD hay siêu phẩm McLaren Speedtail vừa trình làng đối đầu Bugatti Chiron là 2.230.000 USD.

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 1

Do đó, để tập hợp được 23 chiếc xe McLaren có tổng giá trị lên tới hơn 67 triệu USD thì không phải là chuyện dễ dàng gì cả.

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 2

Điều này đồng nghĩa với việc số xe McLaren tụ họp phần lớn là các siêu phẩm từng trình làng trong quá khứ của thương hiệu xe thể thao Anh Quốc. Nếu đó là 23 chiếc thuộc Sport Series ở mức sàn, giá trị của chúng chỉ rơi vào khoảng 5 triệu USD. Ngay cả 23 chiếc Speedtail đắt đỏ nhất đội hình McLaren hiện tại cũng chỉ chạm được ngưỡng 50 triệu USD mà thôi.

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 3

Vậy những cái tên nào góp mặt đã giúp số xe nói trên có giá trị như vậy? Nhìn qua ảnh ta có thể thấy đội hình siêu xe McLaren tập hợp đầy đủ bao gồm Speedtail mới nhất, Senna, P1 và P1 GTR. Một chiếc McLaren F1 cũng xuất hiện cùng với chiếc MP4-12C sản xuất đầu tiên – siêu phẩm đã giúp McLaren Automotive ghi tên mình lên bản đồ ô tô thế giới, đánh dấu bước chuyển mình từ một hãng xe đua sang hãng xe thể thao “phổ thông”.

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 4

Và khi nhắc đến McLaren cũng không thể bỏ qua đội hình xe đua của họ với một vài chiếc có mặt tại sự kiện như 720S GT3 hay 570S GT4, dù vậy các mẫu xe F1 không tham gia. Góp phần đông đủ là một vài mẫu xe thường như 570S, 600LT, 650S, 675LT, 720S hay GT mới.

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 5

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 6

Mãn nhãn với dàn Car Passion chục triệu đô của câu lạc bộ xe McLaren - 7

Phần còn lại, cũng là phần nổi bật (và đắt giá) nhất của đội hình, là các phiên bản đặc biệt tới từ McLaren như 650S Can Am, 12C 50th Anniversary Spider, 688HS và các bản độ độc quyền tới từ McLaren Special Operations. Đáng tiếc là SLR – dòng xe McLaren chế tạo cho Mercedes trong thập kỷ trước không được hiện diện.

Chỉ còn khoảng 100 chiếc Bugatti Chiron dành cho những vị đại gia nhanh tay và chịu chơi

400 chiếc Bugatti Chiron đã có chủ trong tổng số 500 chiếc được sản xuất, vậy là chỉ còn lại số lẻ ít ỏi Chiron giao…

Nguồn: 24h.com.vn