Mẫu mini crossover Suzuki XBee chốt giá chưa đến 400 triệu đồng

Từng xuất hiện dưới dạng xe ý tưởng cách đây 2 tháng, mẫu xe mini crossover hạng A Suzuki XBee vừa được ra mắt chính thức.

0
521
Mẫu mini crossover Suzuki XBee chốt giá chưa đến 400 triệu đồng

Tại triển lãm Tokyo Motor Show, Suzuki từng trưng bày bộ ba mẫu xe ý tưởng X-Bee với thiết kế trẻ trung. Dựa trên mẫu crossover hạng A Hustler đang được hãng bán ở Nhật Bản. Tới nay, Suzuki XBee đã được chính thức tại thị trường quê nhà, với cấu hình gần như y hệt so với những phiên bản concept cách đây 2 tháng.

Nằm trong phân khúc xe hạng A cỡ nhỏ. Suzuki XBee chỉ có chiều dài 3.670mm, rộng 1.670mm, cao 1.705mm và trục cơ sở 2.435mm. So với Hustler, Suzuki XBee sở hữu thiết kế thân xe vuông vức tương tự. Nhưng có phần đầu, đuôi và một số chi tiết với kiểu dáng khác biệt.

phần đầu xe với kiểu dáng khác biệt.
phần đầu xe với kiểu dáng khác biệt.

Với kích thước nhỏ bé, Suzuki XBee chỉ đủ vị trí cho 4 người lớn ngồi bên trong. Tuy nhiên, nội thất của xe được thiết kế với khả năng sắp xếp linh hoạt. Hàng ghế sau trên Suzuki XBee có khả năng gập 50/50 phẳng xuống sàn. Trong khi khoang hành lý của chiếc xe cũng khá tiện dụng. Không chỉ có hộc ẩn bên dưới sàn mà còn được trang bị ổ điện ở bên cạnh.

Theo Suzuki, chiếc xe sẽ kết hợp cabin rộng rãi, tiện dụng tương tự các mẫu xe wagon với cảm giác lái vui nhộn của SUV. Ở bên trong cabin, Suzuki XBee có bảng táp-lô với cách bố trí các chi tiết như Hustler. Nhưng được thiết kế với những khối nổi mạnh mẽ hơn.

Với kích thước nhỏ bé, Suzuki XBee chỉ đủ vị trí cho 4 người lớn ngồi bên trong
Với kích thước nhỏ bé, Suzuki XBee chỉ đủ vị trí cho 4 người lớn ngồi bên trong

Khu vực bảng điều khiển trung tâm của xe được sơn ánh bạc, tạo cảm giác như tiện liền khối kim loại. Nằm phía trên là hệ thống thông tin giải trí với các tính năng kết nối hiện đại.

Tương tự như phiên bản concept, Suzuki XBee sẽ được trang bị động cơ xăng K10C 1.0l DOHC 3 xi-lanh 12 van DualJet với hệ thống van biến thiên VVT. Kết hợp cùng mô-tơ điện “trợ lực” để tạo thành hệ thống hybrid “hạng nhẹ” (mild hybrid).

Hàng ghế sau trên Suzuki XBee có khả năng gập 50/50 phẳng xuống sàn
Hàng ghế sau trên Suzuki XBee có khả năng gập 50/50 phẳng xuống sàn

Kết hợp với động cơ này là hộp số tự động 6 cấp. Tuy nhiên khác với những mẫu xe cỡ nhỏ khác trên Thế giới, Suzuki XBee còn có thêm tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian thay vì chỉ dẫn động cầu trước.

Tại Nhật, Suzuki XBee được bán với giá khởi điểm 1,7658 triệu Yen (tương đương 355 triệu đồng) cho phiên bản rẻ nhất. Và đạt tới 2,145 triệu Yen (tương đương 431 triệu đồng) cho bản cao cấp nhất. Suzuki hy vọng sẽ bán được 2.000 xe/tháng tại thị trường này.