Mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ bị điều tra vì nguy cơ cháy nổ

0
69

Toyota RAV4 là mẫu SUV bán chạy nhất thị trường Mỹ. Trong năm 2020, hơn 430.000 chiếc đã được bán ra. Tuy nhiên, mẫu xe này đang đối diện với vấn đề lớn.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đang thực hiện cuộc điều tra đánh giá sơ bộ về mẫu RAV4 đời 2013-2018 vì nguy cơ cháy nổ, có gần 2 triệu xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Toyota RAV4 co nguy co chay no anh 1

Toyota RAV4 đang bị NHTSA điều tra vì có nguy cơ cháy nổ.

Sự cố này liên quan đến đầu B+ của pin 12V, có thể bị chập với khung giữ pin. Điều này có thể dẫn đến tình trạng xe chết máy, mất nguồn điện hay tệ nhất là có thể phát hỏa từ khoang máy.

Đến nay, đã có 11 đơn khiếu nại được gửi lên NHTSA, phần lớn đều liên quan đến lỗi trên, một nửa số đơn khiếu nại cho thấy chiếc xe bị chết máy trước khi khoang động cơ quá nhiệt. Nếu cuộc điều tra dẫn đến triệu hồi toàn bộ, quy mô triệu hồi sẽ rất đáng kể, ước tính khoảng 1.862.103 chiếc RAV4 bị ảnh hưởng.

Toyota từng phải triệu hồi xe số lượng lớn, như vụ triệu hồi vì lỗi túi khí Takata hay 2,4 triệu chiếc xe hybrid vì lỗi chết máy. Hiện tại, NHTSA vẫn chưa ra quyết định triệu hồi, việc đánh giá sơ bộ nhằm hiểu rõ hơn nguyên nhân và tần suất xảy ra lỗi. Kết quả cuối cùng sẽ được NHTSA công bố trong tuần tới.

Hyundai tốn 900 triệu USD vì xe điện bị lỗi pin

Khoảng 82.000 chiếc xe điện Hyundai được triệu hồi để thay thế cụm pin cho LG sản xuất.

Nguồn: Zing.vn