Mẫu xe buggy đa dụng cho đặc nhiệm Mỹ

0
151

Cùng ngày với GM Defense thông báo thắng thầu hợp đồng trị giá 214,3 triệu USD sản xuất xe tiểu đội bộ binh (ISV) mới cho quân đội Mỹ, Polaris cũng hé lộ mẫu xe mới dành cho đặc nhiệm nước này.

lo dien xe cua dac nhiem My anh 1

Mẫu xe quân sự MRZR Alpha của Polaris đang chạy thử.

Mẫu chạy thử giống với xe chiến đấu siêu nhẹ Polaris Dagor A1. Cách đây một tháng, công ty Mỹ Polaris loan báo về dự án cung cấp xe địa hình chiến thuật cỡ nhẹ (LTATV) cho Bộ chỉ huy Các hoạt động Đặc biệt của Quân đội Mỹ (USSOCOM).

Hợp đồng của Polaris với quân đội Mỹ kéo dài trong 7 năm trị giá tới 109 triệu USD.

Phương tiện chiến thuật cỡ nhẹ mới có tên gọi Polaris MRZR Alpha giống trong hình. Mẫu xe mới có nhiều điểm chung với Polaris MRZR hiện tại. Tuy nhiên, trục cơ sở được kéo dài hơn, phần sau rộng hơn để chở thêm binh lính.

lo dien xe cua dac nhiem My anh 2

Polaris MRZR Alpha có thể mang theo 2 người hoặc 4 người.

MRZR Alpha sẽ là mẫu xe quân sự thứ 11 của Polaris trong 12 năm. Tính trung bình, mẫu năm công ty này phát triển mới một mẫu xe quân sự.

Thông tin từ Polaris cho biết, mẫu xe mới có khả năng chuyên chở 2 hoặc 4 người. Mẫu chạy thử bắt gặp tại Michigan có 4 chỗ dù hàng ghế sau vẫn chưa được lắp thêm vào.

MRZR Alpha được phát triển trên nền tảng khung gầm hoàn toàn mới cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Không những thế, mẫu xe quân sự này còn vượt trội về khả năng lái, hệ thống treo cùng các công nghệ giúp nâng cao sự bền bỉ, hiệu suất và khả năng tải.

lo dien xe cua dac nhiem My anh 3

Mẫu xe quân sự này có thể vượt mọi địa hình.

MRZR Alpha cũng được thiết kế tương thích với các chỉnh sửa tương lai gần. Thực tế các mẫu MRZR đều có thể gắn hệ thống phòng thủ chống máy bay không người lái (C-UAS), vũ khí và hệ thống laser năng lượng cao, cũng như các hệ thống the o dõi, tình báo và trinh sát.

Không chỉ có vậy, MRZR Alpha còn được trang bị hệ thống chỉ huy và kiểm soát, sơ tán và chuyên chở người bị thương, cùng nhiều thiết bị liên lạc hiện đại.

GM giành hợp đồng thiết kế xe quân sự trị giá 214 triệu USD

Bộ phận GM Defense LLC của General Motors vừa thắng thầu hợp đồng trị giá 214,3 triệu USD thiết kế xe mới cho quân đội Mỹ.

Nguồn: Zing.vn