Mẫu xe kết hợp giữa Toyota Supra và Venza

0
246

Những năm gần đây, thiết kế của xe Toyota ngày càng chiếm được nhiều sự yêu mến, có thể kể đến hai mẫu xe là Corolla mới và Supra đậm chất thể thao. Những chiếc xe với vẻ ngoài hiện đại và sành điệu, nhưng vẫn không thể cản bước những người có con mắt tinh tường tiếp tục cải thiện vẻ ngoài cho chúng.

Gap go Toyota Supra theo phong cach SUV anh 1

Nghệ sĩ Kleber Silva của KDessign AG đã mang đến bản vẽ của mẫu xe được sinh ra từ sự kết hợp giữa Toyota Supra và Venza. Thông tin về mẫu xe chỉ gói gọn trong hai bức ảnh về mặt trước và sau, nhưng vẫn đủ để hình dung chiếc xe sẽ trông như thế nào nếu tồn tại ngoài đời thực.

Mặt trước của mẫu xe này vẫn là phần mũi nhọn và các hút gió lớn đặc trưng của chiếc Supra. Đèn pha và toàn bộ mặt trước của nó gần như hòa hợp với đầu xe của chiếc Venza. Trong khi đó, thiết kế mặt trước trên chiếc Venza tiêu chuẩn trông giống như chiếc Honda CR-V hơn là một mẫu xe thể thao. Nhà thiết kế hầu như không thay đổi gì ở vòm bánh xe để tăng tính thể thao, cho đến khi nhìn ra mặt sau của chiếc xe.

Ở mặt sau, chiếc Supra nhận được một bộ khuếch tán gió lớn và cụm ống xả kép. Và điều này gần như tương thích với những gì đã hiện diện ở mặt sau của chiếc Venza. Venza đã chứng tỏ là một mẫu xe có thể dễ dàng tùy chỉnh, bằng chứng là Toyota đem đến một phiên bản GR cho Venza. Tương tự, Supra cũng không hề tỏ ra kém cạnh.

Gap go Toyota Supra theo phong cach SUV anh 2

Toyota Supra trang bị động cơ bốn xi-lanh tăng áp 2.0L, cũng như động cơ tăng áp 6 xi-lanh thẳng hàng vay mượn từ BMW. Phiên bản trang bị động cơ 3.0L có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,9 giây, công suất 382 mã lực, mô-men xoắn cực đại 498 Nm. Sức mạnh truyền đến bánh xe qua hệ dẫn động cầu sau.

Mặt khác, Venza được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.5L, kết hợp với ba mô-tơ điện cho công suất 219 mã lực, sức mạnh được truyền xuống hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian giúp nó có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,5 giây.

Toyota và Honda hợp tác phát triển xe buýt phát điện

Hai hãng xe Nhật cho biết xe buýt phát điện sẽ được triển khai cho các tình huống cứu nạn khẩn cấp.

Lunar Cruiser – xe thám hiểm Mặt Trăng của Toyota

Toyota Lunar Cruiser sẽ là mẫu xe phục vụ chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Nhật Bản trong tương lai.

Nguồn: Zing.vn