Mẫu xe ô tô Vinfast nào được người Việt yêu thích nhất?

VinFast vừa công bố hai mẫu xe nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất trên website của cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VinFast" từ 2-16/10.

0
482
Mẫu xe ô tô Vinfast nào được người Việt yêu thích nhất?

VinFast vừa công bố hai mẫu xe ô tô nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất trên website của cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast” từ 2-16/10. Trong 20 mẫu xe của bốn hãng thiết kế danh tiếng đều đến từ Italy, người Việt ưa chuộng nhất hai mẫu của ItalDesign là Sedan 02 và SUV 02.

Sau 14 ngày mở cổng bình chọn, có gần 62.000 người tham gia. Trong đó 22.396 phiếu bầu cho Sedan 02 (chiếm 36,2%) và 13.833 phiếu cho SUV 02 (22,4%). Đây là hai mẫu thiết kế có chung triết lý tạo hình với các đường nét phát triển chung khuôn mẫu.

Các mẫu xe còn lại trong nhóm 20 thiết kế của bốn hãng (Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign) đều nhận những phản hồi tích cực. Đáng chú ý, về nhì sau hai mẫu xe do ItalDesign tạo hình là chiếc Sedan 02 của Pininfarina và SUV 02 của Torino Design.

Sedan 02 do ItalDesign thiết kế.
Sedan 02 do ItalDesign thiết kế.

Theo các chuyên gia trong ngành, hai mẫu Sedan 02 và SUV 02 giải quyết hài hoà cả hai vấn đề là cảm quan thẩm mỹ và công năng sử dụng, cụ thể là kết cấu hình học và tính khí động học. Xe giúp người nhìn ngắm dễ nhận diện thương hiệu; các hốc hút gió lớn hứa hẹn khuynh hướng thể thao bên cạnh tạo hình bóng bẩy.

Hai xe mang đường nét thể thao, phóng khoáng với các chi tiết được chăm chút như lưới tản nhiệt hình lục giác. Đèn pha LED mỏng xếp tầng, hốc hút gió cỡ lớn và đặc biệt là logo chữ V chính giữa đại diện cho Vietnam và VinFast. Đây cũng là điểm khiến các thiết kế của ItalDesign ghi điểm với người Việt.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết. Kết quả bình chọn này sẽ là một trong những cơ sở tham chiếu quan trọng để VinFast chốt mẫu sản xuất, hướng tới chiếc xe đẹp, hiện đại, tầm vóc thế giới, nhưng quan trọng hơn cả là hợp gu người Việt.

SUV 02 do ItalDesign thiết kế.
SUV 02 do ItalDesign thiết kế.

Mở cổng bình chọn thiết kế cho các mẫu xe “Made in Vietnam”, VinFast thể hiện chiến lược để người Việt góp phần tạo ra chính chiếc xe của mình trong tương lai. Chuyên gia cho rằng bằng cách này, khi các sản phẩm ra đời sẽ không mất nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng bởi chính họ đã đóng góp ý kiến cho kiểu dáng của xe.

Trong quy trình chế tạo ôtô, sau khi chốt được thiết kế sản phẩm, hãng tiến hành sản xuất bản mẫu, chạy thử để kiểm nghiệm tính thực dụng. Ở giai đoạn này, thiết kế vẫn có thể tiếp tục tinh chỉnh để hài hòa với các tính năng khác của xe.

Với tham vọng có ôtô vào tháng 9/2019, hãng xe con của Vingroup thực hiện nhiều hoạt động táo bạo như thuê thiết kế Italy, thuê nhân sự cấp cao từ GM, Bosch và nhiều hợp đồng hợp tác để phát triển khung, thân xe, động cơ, hộp số và những chi tiết khác. Nhà máy VinFast nằm trên xã đảo Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng).

Vượt qua gần 62.000 người tham gia bình chọn để giành 01 voucher tiêu dùng trị giá 500 triệu Đồng là khách hàng Phạm Minh Lý, đến từ Hà Nội với dự đoán những người cùng lựa chọn sát kết quả thực tế nhất (Sedan là 36% so với 36,2%; SUV là 22% so với 22,4%). Cùng với đó, VINFAST cũng đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng giá trị khác.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 22/10/2017 tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Hà Nội.