May mắn vì túi khí xe Toyota không bung sau tai nạn

Thêm một vụ tai nạn với xe Toyota ở Việt Nam mà túi khí lần nữa nằm nguyên vị trí, dù phần đầu và thân xe bị biến dạng mạnh.

0
687
May mắn vì túi khí xe Toyota không bung sau tai nạn
May mắn vì túi khí xe Toyota không bung sau tai nạn

Vụ tai nạn gần nhất xảy ra hôm 26-6 với chiếc xe Toyota tiếp tục ghi nhận hiện tượng túi khí, thiết bị có chức năng bảo vệ người khi va chạm, không hoạt động đúng như gì mà những người tạo ra nó mong muốn.

Khi những hình ảnh đầu tiên phản ánh hiện trường xuất hiện trên các diễn đàn ô tô xe máy, một lần nữa làn sóng tranh luận việc túi khí xe Toyota không bung lại nổ ra. Với nhiều quan điểm trái chiều mà phần nhiều trong đó là thông điệp chê trách và nghi ngờ chất lượng sản phẩm.

Đừng vội trách Toyota Việt Nam khi các sự vụ mới chỉ phát sinh trong hơn một năm trở lại đây. Khoảng thời gian quá ngắn so với chặng đường 8 năm mà người Mỹ bỏ ra để chứng minh lỗi kẹt chân ga trên những chiếc xe Toyota.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc túi khí xe Toyota không bung sau tai nạn có lẽ lại là điều may mắn cho người tiêu dùng đã và đang tin yêu thương hiệu xe ô tô Nhật Bản.

Vụ tai nạn gần nhất xảy ra hôm 26-6
Vụ tai nạn gần nhất xảy ra hôm 26-6

Nghi vấn về chất lượng sản phẩm là đòi hỏi quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, nhưng trong bối cảnh nhà sản xuất chưa xác định được nguyên nhân cụ thể, thì túi khí giữ nguyên hiện trạng sau mỗi va chạm, không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sửa chữa, mà còn giúp phòng tránh tình huống túi khí gây chết người, trong trường hợp linh kiện vẫn do Takata cung cấp.

Trở lại quá khứ, khi vụ việc túi khí Takata chưa phát nổ cũng như chưa bị chứng minh là có lỗi với nguy cơ gây sát thương cho người được bảo vệ. Không dễ để tìm ra một chiếc xe Toyota nào ở Việt Nam, vốn từng sử dụng linh kiện được cung cấp bởi Takata, không bung túi khí sau va chạm, ở nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau.

Tuy nhiên thời điểm hiện tại, Takata đang có nguy cơ phá sản và nhiều khả năng sẽ không đủ năng lực cung cấp linh kiện thay thế cho hàng chục triệu xe có liên quan trong khoảng thời gian ngắn, thì việc túi khí không bung có lẽ là “giải pháp” hợp lý hơn so với việc nổ tung rồi gây sát thương như 18 trường hợp đã thiệt mạng cùng hơn trăm người bị thương, đã từng được ghi nhận ở Mỹ và Malaysia.

Gặp tai nạn cùng với sản phẩm không hoạt động đúng chức năng là điều rủi, nhưng cũng có thể đó là may mắn cho người dùng khi tránh khỏi “trải nghiệm” với túi khí có khả năng sát thương, nhờ không hoạt động.

Như vậy, các ý kiến đồng thuận cho rằng, việc kiểm soát khí thải là quy định bắt buộc và nước ta đang đang thực hiện đúng lộ trình đã được Thủ tướng phê duyệt. Tuy nhiên, Chính phủ và các cơ quan quản lý cần đặc biệt quan tâm đề ra các giải pháp tháo gỡ, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất của doanh nghiệp và xã hội.

Ngoài ra, bên cạnh nhóm phương tiện mới, yêu cầu đang đặt ra là Việt Nam cần bổ sung các quy định để kiểm soát chặt chẽ và đầy đủ hơn nguồn khí thải từ nguồn ô tô, xe máy đang lưu hành. Có như vậy, chúng ta mới góp phần từng bước xây dựng môi trường giao thông an toàn và thân thiện hơn trong thời gian tới.