Mazda bắt đầu sản xuất MX-5 RF dáng thể thao tại Nhật

0
880
mazda-dang-xe-the-thao
Mazda bắt đầu sản xuất MX-5 RF dáng thể thao tại Nhật

Vừa qua Mazda công bố giá của Mazda MX-5 RF mới. Và bây giờ những chiếc xe đầu tiên đã bắt đầu lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại Hiroshima, Nhật Bản.

RF là viết tắt của Retractable Fastback, phiên bản mới nhất của chiếc roadster trứ danh của Mazda. Mũi xe với tấm mái xếp vào và chắc chắn hơn để cung cấp nhiều lợi thế khi lái xe.

mazda-mx-5-rf
Mazda bắt đầu sản xuất MX-5 RF tại Nhật

Mẫu xe này đang được chế tạo bên cạnh chiếc Miata mui trần cũng như Spider Fiat 124 tại Ujina Plant No. 1 gần trụ sở toàn cầu của Mazda tại Hiroshima. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được vận chuyển đến các đại lý ở Bắc Mỹ và châu Âu trước khi chúng được bán tại thị trường nội địa Nhật Bản vào cuối năm nay như Roadster RF.

Đến nay Mazda đã sản xuất hơn 1 triệu chiếc Miatas. Hầu hết trong số chúng thật sự là những chiếc roadster có mui vải gấp lại được. Nhưng hãng đã kết hợp với nhiều kiếu dáng thân xe khác, bao gồm cả một chiếc coupe mui cố định và Speedster mui trần. Sau khi NC thế hệ thứ ba trước đó đã được bán ra với mui cứng gấp lại được, thế hệ ND mới đang được bán ra dưới hình thức mới nhất này, mà Mazda rõ ràng hy vọng điều này sẽ giúp tăng vị thế của hãng xa hơn nữa.