Mazda CX-5 2018 có thiết kế Kodo phiên bản hoàn toàn mới

Trong một phân khúc SUV có sự cạnh tranh đáng ngạc nhiên, CX-5 sẽ làm tốt với các đối thủ như Subaru Forester, Toyota RAV4 và Ford Escape / Kuga.

0
1577
2018-mazda-cx-5
Mazda CX-5 2018 có thiết kế Kodo

Kể từ khi xuất hiện vào năm 2012, Mazda CX-5 đã được ca ngợi rộng rãi về kiểu dáng thể thao, xử lý hoàn hảo và hiệu suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó cũng ngẫu nhiên trở thành một trong những mẫu xe lâu đời nhất trong dòng sản phẩm của Mazda.

May mắn thay, hình ảnh chụp được gần đây cho thấy một phiên bản hoàn toàn mới đang trong quá trình hoàn thiện. Do đó, chúng ta hãy xem trước minh họa dựa trên nguyên mẫu xe gia đình tiếp theo của Mazda. Liệu Mazda CX-5 2018 có thiết kế Kodo có thể làm nên lịch sử như đàn anh hay không.

Linh hồn của chuyển động Styling:

Không có thay đổi lớn trong thiết kế; thay thế diện mạo mới là kiểu dáng ‘Kodo’ của thương hiệu. Hiển nhiên, chiếc xe dễ gây sự chú ý hiện nay.

Phía trước có khung lưới tản nhiệt chrome vững chắc – thẳng bên dưới đèn pha LED chứ không phải thông qua chúng như xe Mazda khác. Buồng kính tương tự như CX-5 hiện tại, nhưng trông thanh lịch và hoàn thiện hơn. Tấm kim loại bề mặt thân xe trẻ trung hơn so với CX-9, với nếp gấp tinh tế.

 

Công nghệ SKYACTIV:

Bạn có thể đã nghe tất cả về thiết lập G-Vectoring (GVC) mới của Mazda trong các mẫu xe 3 và 6 mới nhất; hy vọng hệ thống hỗ trợ vào cua này cũng có trong CX-5. Trọng lượng tiếp tục giảm xuống phù hợp với triết lý SKYACTIV của Mazda cho hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm hơn.

Chiếc xe hiện tại trang bị động cơ xăng bốn xi lanh 2.0 lít và 2.5 lít, và một động cơ diesel 2.2 lít (tùy theo thị trường). Các đơn vị này dự kiến sẽ thực hiện một số cải tiến, tuy nhiên chúng tôi chắc chắn sẽ hài lòng nếu động cơ tăng áp 2.5 lít được sử dụng dưới nắp ca-pô của CX-9.

Gia đình kình địch:

Trong một phân khúc SUV có sự cạnh tranh đáng ngạc nhiên, CX-5 sẽ làm tốt với các đối thủ như Subaru Forester, Toyota RAV4 và Ford Escape / Kuga. Tuy nhiên Honda có CR-V và sau đó có Volkswagen Tiguan tài năng mới – sẽ là thách thức lớn cho Mazda.

 

Chưa biết chính xác thời điểm CX-5 sẽ xuất hiện chính thức. Chúng ta mong đợi một tiết lộ trong vòng 12 tháng tới đây như một mẫu xe của năm 2018.

Cuối cùng, bạn nghĩ thế nào về Mazda CX-5 2018 có thiết kế Kodo? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong trong các bình luận bên dưới.