Mazda CX-9 nhận được đánh giá 5 sao trong thử nghiệm an toàn

Mazda CX-9 được đánh giá 5 sao trong cả năm bài thử nghiệm va chạm. Ngoài ra xe còn sở hữu tính năng cộng thêm "đáng thèm muốn" là tránh tai nạn sắp xảy ra.

0
403
Mazda CX-9 nhận được đánh giá 5 sao trong thử nghiệm an toàn

Mazda CX-9 nhận được đánh giá 5 sao trong cả năm bài thử nghiệm va chạm. Ngoài ra xe còn sở hữu tính năng cộng thêm “đáng thèm muốn” là tránh tai nạn sắp xảy ra.

Trong dòng sản phẩm của Mazda gồm 6 model được cung cấp tại Bắc Mỹ, có tới 4 mẫu đạt xếp hạng Top Safety Pick (an toàn cao) do Viện bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) xếp hạng.

Danh sách xe Mazda an toàn bao gồm cả hai phiên bản sedan và hatchback của Mazda3 mới, Mazda6 và CX-3. Mới đây, chiếc SUV đầu bảng của hãng là CX-9 cũng lọt vào danh sách này. Mazda CX-9 có giá khởi điểm từ 31.520 USD tại thị trường Mỹ.

Một số dòng SUV hạng trung khác cũng được IIHS đánh giá cao gồm Honda Pilot, Hyundai Santa Fe và Toyota Highlander. Acura MDX và RDX, Audi Q5, Buick Envision, Lexus NX và RX, Mercedes GLE và Volvo XC60 cũng giành được giải thưởng cao nhất trong hạng mục SUV sang trọng hạng trung.

Mazda CX-9 đạt được đánh giá 5 sao trong cả năm bài thử nghiệm va chạm.
Mazda CX-9 đạt được đánh giá 5 sao trong cả năm bài thử nghiệm va chạm.

Chiếc xe đạt điểm cao nhất trong năm thử nghiệm va chạm. Hệ thống đèn pha LED mới cũng vượt qua thử nghiệm. Ngoài danh hiệu Top Safety Pick, CX-9 còn được bầu chọn là chiếc xe có tính năng cộng thêm “đáng thèm muốn”, nhờ hệ thống tránh tai nạn phía trước.

Trưởng bộ phận R&D Mazda Bắc Mỹ Masashi Otsuka, người trực tiếp giám sát quá trình phát triển của CX-9 nói: “Chúng tôi muốn làm hài lòng các cặp vợ chồng hoặc gia đình lớn bằng cách cho ra đời một mẫu SUV 7 chỗ ngồi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mỗi hành khách. Chúng tôi tự hào khi IIHS công nhận CX-9 an toàn, đó là sự ghi nhận thành tựu đội ngũ kỹ sư của chúng tôi”.