Mazda RX-9 có thể lên đến 400 mã lực vào năm 2019

0
550
mazda rx co 400 ma luc
Mazda RX-9 có thể lên đến 400 mã lực vào năm 2019

Mazda đổ dầu vào lửa quanh những tin đồn của mẫu RX-8 kế vị với phiên bản RX đầu năm nay. Chiếc couple có động cơ quay thấp, dài nhìn đáng yêu, nhưng như chúng tôi đã đưa tin, nó đã không xảy ra. Nhưng bây giờ, có một vấn đề khác trong lời đồn RX, và giống như phần bất ngờ, nó đến từ Nhật Bản.

Trang web Nhật Bản Holiday Auto tuyên bố rằng Mazda sẽ ra mắt mẫu RX-9 tại buổi triển lãm ô tô Tokyo 2019. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, công ty Zoom-zoom sẽ duyệt trước các mẫu xe sản xuất với một buổi ra mắt tại buổi triển lãm xe hơi Tokyo vào năm tới. 2017 là năm quan trọng, đánh dấu 50 năm kể từ khi Felix Wankel đã có ý tưởng kỳ lạ cho động cơ cùng tên của ông và 40 năm sau khi chiếc xe chạy có động cơ quay đầu tiên của công ty, Cosmo, tung ra thị trường.

Các trang web của Nhật Bản tuyên bố RX-9 sẽ sử dụng một động cơ tăng áp hai rotor Wankel, dung tích 1.6 lít. Cho công suất khoảng 400 mã lực. Holiday Auto không phóng đại khi nó tuyên bố chiếc xe có thể “tăng tốc như xe đạp.” Như với các sản phẩm Mazda khác, một trọng lượng hạn chế thấp là quan trọng, đó là lý do tại sao các kỹ sư đang nhắm mục tiêu một mẫu xe “gầy còm” 1.300 kg (2.866 pound) vào sản xuất. Trọng lượng được chia khá đồng đều, nhờ vào vỏ hộp số phía sau. Vì vậy, RX-9 sẽ là cực kỳ nhanh nhẹn. Nhưng nó đi kèm với giá trị nhất định.

Và bởi chi phí, nghĩa là RX-9 sẽ khởi điểm từ ¥ 8.000.000. Khoảng $ 79,641 tỉ giá hiện nay, hoặc đủ để mua khoảng 2,5 RX-8 R3s, phần xử lý lõi cứng của chiếc xe quay thế hệ cuối cùng của Mazda. Và nếu Mazda đi theo mẫu xe định giá GT-R của Nissan, chúng ta sẽ thấy một RX-9 6 số vào năm 2025.

Khi nói đến tin đồn Mazda động cơ quay, không nên tin hoàn toàn. Đó là gấp đôi sự thật khi chúng ta đang nói về một buổi giới thiệu có thể sẽ không ra mắt trong hơn một năm. Nhưng với RX-Vision, Mazda đã cho thấy rằng hãng đã không từ bỏ động cơ quay, và năm 2017 đánh dấu một kỷ niệm lớn cho công nghệ này. Có vẻ như không chắc rằng công ty sẽ để thời gian trôi qua mà không có một sự thừa nhận nào. Một buổi giới thiệu xe có vẻ như một sự đánh cược.