Mazda3 thế hệ mới ra mắt tại Australia, dùng động cơ xăng không bugi

0
136
Ra mat Mazda3 va Mazda CX-30 the he moi - dung dong co xang khong bugi anh 1

Mazda Australia cho biết hệ truyền động hoàn toàn mới mang tên Skyactiv-X M-Hybrid sẽ xuất hiện trên mẫu Mazda3 vào tháng tới và Mazda CX-30 vào tháng 9. Tại Australia, Mazda 3 thế hệ mới sẽ được gọi với tên X20 Astina, trong khi đó Mazda CX-30 là Mazda CX-30 X20.

Ra mat Mazda3 va Mazda CX-30 the he moi - dung dong co xang khong bugi anh 2

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về thông số kỹ thuật của động cơ mới này tại Australia, nhưng ở thị trường nước ngoài thì động cơ SkyActiv-X M-Hybrid cho công suất 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 224 Nm.

Ra mat Mazda3 va Mazda CX-30 the he moi - dung dong co xang khong bugi anh 3

Động cơ SkyActiv-X M-Hybrid của Mazda là động cơ xăng đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nén nhiên liệu để đánh lửa tương tự động cơ diesel. Kết hợp cùng động cơ Skyactiv-X M-Hybrid là một hệ thống hybrid nhẹ gồm một máy phát khởi động và bộ pin lithium-ion 24V.

Ra mat Mazda3 va Mazda CX-30 the he moi - dung dong co xang khong bugi anh 4

Ưu điểm của hệ truyền động mới trên Mazda3 và Mazda CX-30 là đạt hiệu suất ở vòng tua cao mà vẫn giữ được khả năng tiết kiệm nhiên liệu, mô-men xoắn lớn của động cơ diesel.

Ra mat Mazda3 va Mazda CX-30 the he moi - dung dong co xang khong bugi anh 5

Vinesh Bhindi, giám đốc Mazda Australia, chia sẻ Mazda cam kết giảm lượng khí thải bằng cách xem xét tất cả bộ phận thải khí của phương tiện, SkyActiv-X là tùy chọn động cơ tạo ra lượng khí thải thấp hơn, trong khi vẫn giữ được cảm giác lái xe thể thao, thoải mái mà những mẫu xe Mazda luôn có.

Ra mat Mazda3 va Mazda CX-30 the he moi - dung dong co xang khong bugi anh 6

Tại Australia, Mazda3 có giá bán 28.120 USD cho phiên bản số sàn và 28.813 USD cho phiên bản số tự động. Mẫu Mazda CX-30 có giá cao hơn đôi chút, bắt đầu từ 32.208 USD cho phiên bản số tự động và dẫn động 4 bánh AWD.

Microsoft lấn sân sang sản xuất lốp xe, kết hợp với Bridgestone

Sự kết hợp giữa Bridgestone và Microsoft giúp tạo ra cảm biến có khả năng phát hiện nhanh chóng những thiệt hại trên bề mặt lốp xe. Hiện tại công nghệ này chưa có trên lốp xe máy.

Môtô BMW Motorrad sắp được trang bị kiểm soát hành trình thích ứng

Active Cruise Control trên xe BMW Motorrad cho phép xe tự giữ tốc độ và khoảng cách với phương tiện di chuyển phía trước. Được biết, tính năng này chưa từng xuất hiện trên xe máy.

Nguồn: Zing.vn