McLaren chế tạo bánh xe hạng nhẹ được lấy cảm hứng từ rễ cây

0
593
Sieu xe McLaren
McLaren chế tạo bánh xe hạng nhẹ được lấy cảm hứng từ rễ cây

PHOTO GALLERY

[Best_Wordpress_Gallery id=”39″ gal_title=”McLaren”]

Theo giám đốc thiết kế của công ty Frank Stephenson: McLaren có thể sớm sản xuất bánh xe hạng nhẹ được lấy cảm hứng từ rễ cây.

Khi đến thăm nước Úc cho việc mở một đại lý xe McLaren chuyên dụng tại Melbourne, Stephenson tiết lộ với tờ Motoring rằng bánh xe tương lai có thể có hình dạng không đều. Và nan hoa trên niền xe ghép không đối xứng giống những rễ cây bắn ra mọi hướng và ở những góc độ khác nhau.

Ngoài làm cho bánh xe nhìn rất khác so với những bánh xe hiện tại. Một sự thay đổi như vậy sẽ cho phép hãng phát triển các nan hoa trên niền xe mỏng hơn và nhẹ hơn như nan hoa cong hoặc khúc khuỷu tán xạ từ mặt đường hiệu quả hơn so với nan hoa thẳng.

Những gì bạn làm là bạn nhận được nan hoa rất cong hoặc rất cong. Và điều đó cho phép bạn làm được khi bánh xe bị hỏng. Thay vì tác động đi thẳng đến trung tâm sửa chữa, bánh xe sẽ bị hao mòn sớm hơn nhiều. Vì vậy, bạn có thể làm cho các nan hoa nhẹ hơn, mỏng hơn rất nhiều. Sau đó, những gì bạn cần làm là đối trọng bánh xe, đó là điều hiển nhiên, nhưng bạn có thể làm điều đó đằng sau các nan hoa.

“Vì vậy, những gì bạn có là một bánh xe với tất cả các lỗ trống trong bánh xe với kích thước khác nhau. Chúng rất khác thường; nó nhẹ hơn, mạnh hơn rất nhiều “, ông cho hay.

Các nhà thiết kế tiến bộ nói rằng trong tương lai, bánh xe sẽ trông rất khác với cách mà chúng được chế tạo hiện bây giờ. Điều đó có nghĩa là trong những năm tới, chúng ta có thể mong đợi để ngắm một số bánh xe rất hấp dẫn từ nhà sản xuất ô tô của Anh.