McLaren F1 GTR có lịch sử phong phú nhất thế giới được “hét giá” 15 triệu USD

0
107

Nhắc đến những chiếc siêu xe có giá bán triệu đô la của hãng McLaren người ta sẽ nghĩ ngay đến những Senna, P1 hay thậm chí là F1. Nhưng còn có một mẫu xe cũng được xem là biểu tượng của hãng siêu xe Anh quốc đó chính là McLaren F1 GTR Longtail, biến thể đua của chiếc xe thể thao McLaren F1.

tinxe mclaren f1 gtr longtail 2 55cbtinxe mclaren f1 gtr longtail 3 3901tinxe mclaren f1 gtr longtail 11 29e3tinxe mclaren f1 gtr longtail 10 b2f8tinxe mclaren f1 gtr longtail 9 b8bdtinxe mclaren f1 gtr longtail 6 18ef

Diện mạo của McLaren F1 GTR có lịch sử phong phú nhất thế giới được “hét giá” 15 triệu USD

Những chiếc siêu xe đường đua McLaren F1 GTR sản xuất với số lượng không nhiều, chỉ khoảng 10 chiếc trên toàn thế giới, sở hữu mẫu xe này không chỉ là người có tiền mà còn có máu đua xe và chắc hẳn là một nhà sưu tập siêu xe.

Chiếc siêu xe McLaren F1 GTR trong bài viết này là đại diện cho đỉnh cao tuyệt đối của nhà sản xuất xe hơi mang tính biểu tượng của Anh và được rao bán từ Tom Hartley với mức giá không hề rẻ, khoảng 15 triệu đô la, tương đương 348 tỷ đồng.

tinxe mclaren f1 gtr longtail 7 0d71tinxe mclaren f1 gtr longtail 4 8e80tinxe mclaren f1 gtr longtail 1 e141

Một số điểm nhất trên chiếc McLaren F1 GTR này

Với số tiền này, nhiều người có thể sắm cho mình khoảng 6 chiếc siêu xe mang dòng dõi của hypercar như Pagani Huayra, Porsche 918 Spyder, McLaren Senna, Bugatti Chiron hay Ferrari LaFerrari. Còn với ai đang là nhà sưu tập xe đã có những chiếc hypercar đỉnh cao thì việc thu nạp chiếc McLaren F1 GTR Longtail có lịch sử phong phú nhất thế giới này rất thú vị.

McLaren chỉ từng chế tạo 10 ví dụ về F1 GTR Longtail và chiếc được chào bán lên đến 15 triệu đô la có khung gầm 19R. Chiếc McLaren F1 GTR Longtail này lần đầu tiên được sử dụng làm nguyên mẫu phát triển nhà máy và sau đó được Lanzante và Gordon Murray Design chuyển đổi sang sử dụng đường bộ.

tinxe mclaren f1 gtr longtail 13 7c58tinxe mclaren f1 gtr longtail 12 96a9

Động cơ chiếc McLaren F1 GTR này đã được sửa đổi lại nhằm bơm ra công suất 900 mã lực

Điều này có thể được hiểu rằng giờ đây, chiếc siêu xe McLaren F1 GTR Longtail không chỉ chạy ru rú trong đường đua mà đã có thể hợp pháp lăn bánh trên đường phố. Chiếc siêu xe này từng xuất hiện trong các cuộc đua Suzuka 10 Hours diễn ra ở Nhật Bản và còn từng được mang đến lễ hội tốc độ Goodwood để trình diễn.

Giống như những chiếc McLaren F1 dành cho đường phố, McLaren F1 GTR Longtail vẫn sử dụng động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.1 lít do BMW chế tạo.

Tuy nhiên, nhờ có một loạt các sửa đổi, động cơ này khi lắp trên McLaren F1 GTR Longtail đang rao bán 15 triệu đô la được cho đã bơm ra công suất tối đa lên đến khoảng 900 mã lực. Công suất này chắc chắn khiến chiếc xe trở thành một cảm hứng tuyệt vời để chủ nhân có thể trải nghiệm lái xe.

Nhật Hạ