Mercedes A-Class Saloon là đối thủ lớn của Audi A3 Saloon

Mẫu xe nhỏ gọn của hãng sẽ có thêm chiếc Mercedes A-Class Saloon để cạnh tranh với Audi A3 Saloon

0
521
Mercedes A-Class Saloon là đối thủ lớn của Audi A3 Saloon
Mercedes A-Class Saloon là đối thủ lớn của Audi A3 Saloon

Mercedes A-Class Saloon là đối thủ lớn của Audi A3 Saloon. Sẽ được ra mắt vào năm 2018.

Trong thị trường xe cao cấp, Mercedes-Benz có mẫu xe coupe – chiếc Mercedes CLA. Bên cạnh đó, mẫu xe nhỏ gọn của hãng sẽ có thêm chiếc Mercedes A-Class Saloon để cạnh tranh với Audi A3 Saloon và BMW 1 Series Sedan, theo Autocar của Anh đưa tin.

Theo báo cáo, Mercedes A-Class sẽ là phiên bản ở giữa của Mercedes CLA và Mercedes C-Class. Thị trường chính sẽ là Trung Quốc và Bắc Mỹ, mặc dù nguồn cung cấp đã khẳng định rằng phiên bản tay lái bên phải cũng được lên kế hoạch, dành cho Anh, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ và Thái Lan.

Mercedes-Benz vẫn chưa xác nhận cho A-Class Saloon, nhưng các nguồn tin đã nói với tạp chí Anh rằng chiếc xe có thể đến đại lý trước khi kết thúc năm 2018, đó là năm mà chiếc hatchback A-Class thế hệ thứ tư sẽ ra mắt chính thức.

A-Class sẽ là mẫu xe thứ sáu dựa trên nền tảng MFA
A-Class sẽ là mẫu xe thứ sáu dựa trên nền tảng MFA

A-Class sẽ là mẫu xe thứ sáu dựa trên nền tảng MFA sau các mẫu xe A-Class, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake và GLA. Xe dự kiến sẽ có kích thước lớn hơn so với CLA, kích thước 4.630 mm dài, 1.780 mm rộng và 1.430 mm cao. Trung Quốc sẽ nhận được một phiên bản chiều dài cơ sở dài độc quyền.

Mercedes A-Class sẽ có dẫn động bánh trước và dẫn động bốn bánh xe. Cùng với động cơ xăng tăng áp M264 2.0 lít, động cơ tăng áp diesel OM654 2.0 lít, tùy chọn này sẽ bao gồm động cơ xăng tăng áp 1.6 lít và tăng áp diesel 1.5 lít từ Renault-Nissan Alliance. Hộp số tay 6 cấp sẽ là tiêu chuẩn, nhưng mẫu xe cao cấp sẽ có lựa chọn hộp số tự động 9 cấp, ly hợp kép.

Một biến thể AMG dẫn động bốn bánh sẽ là mẫu xe đứng đầu, trang bị phiên bản mới của động cơ xăng tăng áp M133 2.0 lít, sẽ sản xuất lên đến 400 mã lực. Hệ truyền động bao gồm động cơ plug-in hybrid xăng-điện có một hệ thống truyền động gồm động cơ xăng M264 2.0 lít.