Mercedes-AMG xác nhận sẽ sản xuất xe điện trong tương lai

0
518
mercedesbenz-sls-amg
Mercedes-AMG xác nhận sẽ sản xuất xe điện trong tương lai

Mercedes-AMG sẽ tạo ra chiếc siêu xe điện mới và là sự kế thừa tinh thần cho SLS E-Cell.

Tại sự kiện Paris Auto Show, Mercedes-Benz ra mắt EQ, dành riêng cho xe điện. Trong khi xe biểu tượng Mercedes-Benz sẽ là xe đầu tiên gia nhập gia đình EQ, AMG sẽ phụ trách hình dáng trong tương lai.

xe-dien-mercedes-benz
Tại sự kiện Paris Auto Show, Mercedes-Benz ra mắt EQ, dành riêng cho xe điện

Trong khi nói chuyện với Drive tại chương trình, Chủ tịch Mercedes-AMG Tobias Moers nói rằng chiếc AMG bằng điện sẽ không đến trong vài năm tới, nhưng sẽ trở thành hiện thực ở một số giai đoạn.

“Không có kế hoạch chế tạo xe điện trong năm 2020, nhưng nếu bạn hỏi tôi câu hỏi bạn sẽ luôn luôn nhận được câu trả lời rằng sớm hay muộn sẽ có chiếc AMG bằng điện, bởi vì điều đó sẽ xảy ra”, ông khẳng định. “Chắc chắn đó là một đánh đổi giữa hiệu quả và hiệu suất, và cho xe ô tô khác. Sẽ có một xe điện AMG bằng điện nhưng tôi không biết khi nào. Bởi vì nếu không AMG sẽ biến mất như một thương hiệu. “

mercedes-benz-amg
Xe điện duy nhất trước đây được sản xuất bởi Mercedes-AMG là chiếc SLS Electric Drive

Xe điện duy nhất trước đây được sản xuất bởi Mercedes-AMG là chiếc SLS Electric Drive. Mặc dù nó chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế, nó vẫn giữ kỷ lục xe điện tại Nurburgring, mặc dù được thiết kế cách đây sáu năm.

Trước khi xe AMG điện xuất hiện, thương hiệu con của Mercedes-Benz sẽ ra mắt siêu xe hybrid Formula 1.