Mercedes-Benz A-Class Sedan có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2018

Trong triển lãm Thượng Hải 2017, hãng Mercedes-Benz đã vén màn một mẫu xe concept hoàn toàn mới, được cho là hình ảnh xem trước của A-Class Sedan tương lai.

0
590
Mercedes-Benz A-Class Sedan có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2018
Mercedes-Benz A-Class Sedan có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2018

Mercedes S-Class 2018 không phải là ngôi sao duy nhất trong gian hàng của hãng Mercedes-Benz tại triển lãm Geneva năm nay. Bên cạnh đó, hãng Mercedes-Benz còn giới thiệu cả mẫu xe Concept A Sedan hoàn toàn mới.

Dự đoán, đây sẽ là hình ảnh xem trước của mẫu sedan hạng sang cấp thấp nhất trong gia đình Mercedes-Benz tương lai. Đồng thời, đây là một phần trong kế hoạch mở rộng dòng xe cỡ nhỏ và giá “mềm” hơn của hãng Mercedes. Hiện dòng xe này của hãng Mercedes-Benz đã có sẵn những sản phẩm như A-Class Hatchback, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake và GLA.

Hiện hãng Mercedes-Benz chưa công bố chiều dài cơ sở của mẫu xe concept này.
Hiện hãng Mercedes-Benz chưa công bố chiều dài cơ sở của mẫu xe concept này.

Về kích thước, Mercedes-Benz Concept A Sedan sở hữu chiều dài tổng thể 4.570 mm, rộng 1.870 mm và cao 1.462 mm. So với CLA, Mercedes-Benz Concept A Sedan rộng và cao hơn. Hiện hãng Mercedes-Benz chưa công bố chiều dài cơ sở của mẫu xe concept này.

Bên ngoài, Mercedes-Benz Concept A Sedan được thiết kế theo ngôn ngữ “Sensual Purity”.

Khi nhìn Mercedes-Benz Concept A Sedan từ bên sườn, nhiều người đã lập tức nhận ra khoảng cách giữa đầu xe đến trục trước và đuôi xe đến trục sau ngắn. Thêm vào đó là bộ vành la-zăng 20 inch có thiết kế 5 chấu.

So với CLA, Mercedes-Benz Concept A Sedan có phần sườn khác biệt nhờ cột A và C nằm thẳng đứng hơn. Ngoài ra, cửa sổ bên sườn của Mercedes-Benz Concept A Sedan cũng rộng hơn, đồng nghĩa với nội thất “hào phóng” bên trong. Đây là điều không có trên Mercedes-Benz CLA.

Bên trên lưới tản nhiệt là nắp capô được gọi bằng cái tên riêng Powerdomes. Đây là phong cách thiết kế đã từng được áp dụng cho Mercedes-AMG GT Concept ra mắt trong triển lãm Geneva 2017.

So với CLA, Mercedes-Benz Concept A Sedan có phần sườn khác biệt
So với CLA, Mercedes-Benz Concept A Sedan có phần sườn khác biệt

Trong khi đó, cản va trước của Mercedes-Benz Concept A Sedan có vẻ lấy cảm hứng từ thiết kế A-wing tương tự các dòng xe Mercedes-AMG đời mới. Hãng Mercedes-Benz đã tích hợp lưới đan hình thoi vào cản va trước.

Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt Panamerica với những thanh crôm nằm dọc, bao quanh logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz.

Tiếp đến là cụm đèn pha sắc sảo và khác hẳn loại trên Mercedes-Benz A-Class Hatchback và CLA. Theo hãng Mercedes-Benz, đèn pha có thể “sáng lên với các màu sắc khác nhau” nhờ lớp sơn UV.

Đằng sau Mercedes-Benz Concept A Sedan xuất hiện cụm đèn hậu hình chữ Y tương tự A-Class Hatchback phiên bản mới. Tuy nhiên, chóa đèn hậu của Mercedes-Benz Concept A Sedan được thiết kế góc cạnh hơn.

Bên dưới là ống xả tích hợp vào một dải crôm kéo dài theo chiều rộng của đuôi xe. Thiết kế này cũng được áp dụng cho Mercedes-Benz S-Class 2018.

Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt Panamerica
Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt Panamerica

Theo tin đồn, phiên bản sản xuất của Concept A Sedan là Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 để cạnh tranh với những đối thủ như Audi A3 Sedan và BMW 1-Series Sedan.

Dự đoán, Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ sử dụng các loại động cơ xăng và diesel 4 xy-lanh. Trong đó, có cả động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 4.0 lít với công suất tối đa 400 mã lực dành cho Mercedes-AMG A45 Sedan. Ngoài ra, tin đồn còn khẳng định Mercedes-Benz A-Class Sedan tương lai sẽ có cả phiên bản plug-in hybrid, kết hợp giữa máy xăng và mô-tơ điện.