Mercedes-Benz C-Class 2022 có thiết kế giống S-Class

0
18

Được ra mắt vào đầu năm 2021, thông tin về Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới đã được cộng đồng quan tâm từ lâu. Từ tháng 9, những hình ảnh đầu tiên về Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới đã được lan truyền trên mạng xã hội. Thậm chí, hình ảnh không che chắn của C-Class tại nhà máy cũng bị rò rỉ.

Tất cả hình ảnh này đều cho thấy C-Class thế hệ mới thừa hưởng khá nhiều đường nét thiết kế từ 2 mẫu xe đàn anh, đặc biệt là S-Class.

Mercedes-Benz C-Class 2022 lo dien thiet ke anh 1

Mới đây, C-Class bị bắt gặp khi đang thử nghiệm trên đường phố châu Âu. Hình ảnh này càng khẳng định C-Class được thừa hưởng cảm hứng thiết kế từ S-Class thế hệ mới nhất.

Mercedes-Benz C-Class 2022 có kiểu dáng thanh lịch tương tự mẫu sedan cỡ lớn trong khi phần đầu xe thừa hưởng từ E-Class. Đuôi xe có cụm đèn hậu hình giọt nước nằm ngang – đặc điểm của những chiếc Mercedes-Benz thế hệ mới.

Trong 2 lần gần nhất bị bắt gặp, C-Class xuất hiện với cả bản tiêu chuẩn và bản đi kèm gói AMG Line ở ngoại thất. Như vậy, C-Class thế hệ mới vẫn sẽ có phiên bản “AMG giá rẻ” tương tự thế hệ trước.

Mercedes-Benz C-Class 2022 lo dien thiet ke anh 2

Trước đó, hình ảnh nội thất của C-Class 2022 cũng đã bị rò rỉ. Khoang ca-bin của mẫu sedan này mang nhiều cảm hứng từ đàn anh S-Class 2021. Chiếc sedan có vô-lăng mới, bảng đồng hồ kỹ thuật số cỡ lớn, màn hình thông tin giải trí cảm ứng cỡ lớn đặt bên dưới bảng táp-lô và 3 lỗ gió tròn. Bên dưới màn hình thông tin giải trí là cụm điều khiển điều hòa nhiệt độ.

Động cơ của C-Class thế hệ mới vẫn chưa được Mercedes-Benz xác nhận. Theo truyền thông châu Âu, C-Class mới sẽ có thêm bản động cơ hybrid cắm sạc, bên cạnh động cơ hybrid hạng nhẹ. Động cơ xăng và diesel cũng sẽ có sẵn cho mẫu sedan này.

Phiên bản hiệu suất cao AMG của C-Class 2022 sẽ không dùng các loại động cơ 6 xy-lanh hay 8 xy-lanh như thế hệ trước. Thay vào đó, xe sẽ đi kèm động cơ tăng áp 4 xy-lanh và động cơ điện tương tự chiếc A 45 AMG.

Mercedes-Benz C-Class 2022 lo dien thiet ke anh 3

Với hình ảnh toàn diện về ngoại thất lẫn nội thất, C-Class 2022 đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển. Dự kiến, C-Class mới được bán ra tại châu Âu vào đầu năm sau, ngay sau thời điểm ra mắt. Khách hàng tại Mỹ phải đợi đến giữa năm 2021 để nhận chiếc C-Class 2022.

Không chỉ là mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz, C-Class từng là mẫu xe sang phổ biến nhất thế giới trong một thời gian dài. Không lạ gì khi thông tin về C-Class thế hệ mới nhận được nhiều sự quan tâm trên khắp thế giới. Dù không công bố số liệu cụ thể, dễ dàng nhận ra Mercedes-Benz C-Class có doanh số tốt hơn 2 đối thủ là BMW 3-Series và Audi A4 tại Việt Nam.

Xe chạy bằng hydro Toyota Mirai thế hệ thứ 2 được ra mắt

Toyota vừa giới thiệu chiếc Mirai thế hệ thứ 2 tại Nhật. Mẫu sedan này có giá khởi điểm từ 68.200 USD.

Acura MDX 2022 được ra mắt

Acura vừa giới thiệu chiếc MDX thế hệ thứ 4 tại thị trường Mỹ. Mẫu SUV này sẽ được bán ra từ tháng 2 năm sau.

Nguồn: Zing.vn