Mercedes-Benz CLS 2019 thanh lịch nhưng mạnh mẽ

Xe có hai cấp độ sức mạnh với phiên bản CLS50 và CLS63. Thừa hưởng từ AMG E63 S, động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít của CLS63 có thể sản sinh 603 mã lực.

0
565
Mercedes-Benz CLS 2019 thanh lịch nhưng mạnh mẽ
Mercedes-Benz CLS 2019 thanh lịch nhưng mạnh mẽ

Khi được ra mắt vào năm 2004, Mercedes-Benz CLS là một luồng gió mới trong phân khúc sedan bốn cửa hạng sang. Trên thực tế, Stuttgart đã đặt ra một thuật ngữ mới cho xe, với tên gọi coupe bốn cửa. Sau đó nhiều thương hiệu ô tô khác cũng đi theo con đường này, trong đó có BMW 6-Series Gran Coupe chính là đối thủ trực tiếp của CLS.

Vào năm 2011, Mercedes CLS thế hệ thứ hai ra mắt. Xe vẫn duy trì phong cách coupe, nhưng có diện mạo cơ bắp hơn. Và bây giờ cũng đã đến lúc thương hiệu xe sang Đức giới thiệu CLS thế hệ thứ ba, mời độc giả xem trước một bản dựng với những điều đáng mong đợi ở thế hệ mới này.

Ngoại thất: thanh lịch, mạnh mẽ

Dựa trên nền tảng MRA, CLS sử dùng nền tảng giống với Mercedes E-Class hiện tại. Tuy nhiên có vẻ như xe rộng hơn và dài hơn, giúp cải thiện không gian hành khách và diện mạo rắn chắc nhưng vẫn thanh lịch của mình.

Một lợi thế khác từ nền tảng mới này là có thể dùng hệ dẫn động tất cả các bánh hoặc dẫn động cầu sau đều được, và có thể dùng động cơ plug-in hybrid. Những fan hâm mộ động cơ sáu xi lanh thẳng hàng có thể vui mừng vì dự kiến xe sẽ dùng động cơ tăng áp sáu xi lanh thẳng hàng 3.0 lít, với hộp số tự động chín cấp.

Mercedes-Benz CLS 2019 thanh lịch nhưng mạnh mẽ
Mercedes-Benz CLS 2019 thanh lịch nhưng mạnh mẽ

Xe có hai cấp độ sức mạnh với phiên bản CLS50 và CLS63 mạnh mẽ. Thừa hưởng từ AMG E63 S, động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít của CLS63 có thể sản sinh 603 mã lực.

Hai bên sườn xe trông có vẻ hạn chế hơn một chút so với phiên bản cũ. Với phiên bản mới này, các đường nét của xe có phong cách thẳng thắn hơn và thanh lịch hơn.

Trên CLS nguyên bản, phần đuôi xe trông giống một chiếc Australian AU Ford Falcon xấu xí từ cuối những năm 1990. Nhưng giờ đây không còn một dấu vết nào như vậy nữa, vì phần sau của xe đã rộng hơn với đèn hậu ngang hướng về phía cốp xe theo kiểu giống Audi.

Lấy cảm hứng từ AMT GT, đầu xe có phong cách dữ tợn, với lưới tản nhiệt trông rất hung bạo, đèn pha nhô ra phía trước và cửa hút gió hạ thấp trông như đang sẵn sàng nuốt chửng bất cứ thứ gì bắt gặp trên đường đi.

Được biết Mercedes-Benz có thể sẽ bỏ tên gọi CLS và thay bằng CLE, như một phần chiến lược điều chỉnh tên xe. Lý do cho sự thay đổi này là vì CLS về mặt máy móc chính là E-Class mặc một bộ quần áo khác mà thôi, tuy nhiên các phiên bản mới đây cho thấy dòng xe này đã thay đổi quá nhiều và tên gọi này không phù hợp nữa.

Không may, biến thể shooting-brake tuyệt đẹp cũng bị loại bỏ, chỉ có thể hy vọng xe sẽ xuất hiện trong tương lai.

Khi được ra mắt vào năm 2018 với tư cách phiên bản năm 2019, CLS sẽ ngay lập tức nhập cuộc chơi với các biến thể hoàn toàn mới như A7 và RS7 của Audi. BMW cũng sẵn sàng tham gia cuộc chiến này với phiên bản 6-Series GT tuy diện mạo lạ lùng nhưng nó sẽ thực dụng hơn rất nhiều.