Mercedes-Benz sẽ từng bước loại bỏ hộp số sàn và động cơ đốt trong

0
11

Mercedes-Benz đang lên kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong phân khúc xe sang. Trang Autocar cho biết thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ tập trung phát triển động cơ điện và hệ thống phần mềm cho ôtô, đồng thời cắt giảm mạnh chi phí sản xuất – bao gồm việc dần loại bỏ lựa chọn hộp số sàn trên các mẫu xe của hãng.

Mercedes se dan loai bo hop so san va dong co dot trong anh 1

“Trong tương lai, Mercedes-Benz sẽ giảm lượng sản phẩm được ra mắt cũng như thu gọn số nền tảng phát triển xe. Số lượng lớn động cơ đốt trong truyền thống sẽ bị cắt giảm. Song song đó, hãng cũng sẽ dừng trang bị hộp số sàn trên các mẫu xe mới”, giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm Mercedes-Benz Mark Schafer cho biết.

Mercedes-Benz không công bố cụ thể lịch trình loại bỏ hộp số sàn. Tuy nhiên nhiều khả năng hãng ôtô Đức sẽ dần ra mắt các mẫu xe mới với duy nhất lựa chọn hộp số tự động, từ đó thay thế những dòng sản phẩm cũ có cung cấp phiên bản số sàn.

Song song đó, Mercedes-Benz cũng không cho biết chi tiết những model động cơ đốt trong mà hãng lên kế hoạch khai tử.

Những năm gần đây, doanh số ôtô sử dụng số sàn trên toàn thế giới giảm đáng kể, khiến Mercedes-Benz không còn mặn mà với việc đầu tư vào các sản phẩm dùng loại hộp số này.

Thêm vào đó, hãng cũng đang tập trung nguồn lực phát triển xe thuần điện (EV). Phần lớn các xe loại này không cần tới hộp số.

Lộ mô hình 3D của Toyota Innova 2021

Một công ty tại Czech vừa bán ra mô hình 3D của Toyota Innova 2021.

Nguồn: Zing.vn