Mercedes-Benz tăng giá nhiều mẫu xe tại Việt Nam

0
61
mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 1

Mercedes-Benz là hãng xe sang dẫn đầu trong nhiều phân khúc tại thị trường Việt Nam với nhiều lợi thế về giá bán. Nổi bật nhất là các dòng xe lắp ráp tại Việt Nam như C-Class, E-Class, S-Class và GLC.

mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 2

Ra mắt vào đầu năm 2019, dòng C-Class tại Việt Nam là phiên bản facelift, sở hữu nhiều tính năng mới nhất của Mercedes như hệ thống đèn pha MULTIBEAM LED hay EQ Boost.

mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 5

GLC đang là mẫu xe nổi bật trong phân khúc. Với nguồn cung phụ tùng nhập khẩu bị cắt giảm do dịch Covid-19, các phiên bản GLC hầu như cháy hàng. Đồng thời, khách hàng muốn mua phải gặp tình trạng “bia kèm lạc” từ các đại lý như trang bị thêm đèn chiếu logo, hệ thống cảnh báo áp suất lốp…

mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 6

Mức giá công bố của GLC 200 trong năm 2021 là 1,8 tỷ đồng, tăng 50 triệu đồng. Phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh GLC 200 4MATIC đạt mức 2,1 tỷ đồng, tăng thêm 60 triệu đồng. Phiên bản thể thao GLC 300 4MATIC thậm chí lên đến 2,5 tỷ đồng, tăng 100 triệu đồng so với trước đây.

mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 7

Các phiên bản sedan cao cấp hơn như E-Class và S-Class không có sự thay đổi về giá trong năm nay. E 180, E 200 Exclusive và E 300 AMG có mức giá lần lượt là 2,05 tỷ đồng, 2,3 tỷ đồng2,92 tỷ đồng. Tương tự, S 450 chỉ nâng cấp thiết kế mâm mới, vẫn giữ nguyên mức giá 4,3 tỷ đồng và S 450 Luxury là 4,97 tỷ đồng.

mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 8

Theo một số nguồn tin, phiên bản E-Class facelift và S-Class all-new, vốn đã ra mắt tại nhiều thị trường khác, sẽ có mặt tại Việt Nam trong năm 2021. Đồng thời, số lượng các xe này tại các đại lý không còn nhiều nên mức giá không chênh lệch lớn.

mercedes-benz, mercedes, benz, mercedes tang gia, mercedes viet nam, mercedes-benz viet nam anh 9

Các mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng có nhiều sự thay đổi về giá. Dòng xe MPV cao cấp V-Class có 2 phiên bản là V 250 Luxury và V 250 AMG với mức giá mới lần lượt là 2,662 tỷ đồng3,232 tỷ đồng, tăng lần lượt 36 triệu đồng và 49 triệu đồng. Trong lần nâng cấp gần đây nhất, Mercedes-Benz Việt Nam đã hỗ trợ giao diện giải trí MBUX mới nhất cho dòng xe này.

Nguồn: Zing.vn