Mercedes CLE mới ra mắt năm 2023, sẽ có bản Shooting Brake

0
269

Bạn đã từng mong Mercedes-Benz sẽ ra mắt mẫu xe RWD nằm trong khoảng C-Class và E-Class? Điều này sắp trở thành hiện thực với CLE-Class ra mắt năm 2023, theo trang Autoblog.it (Italy).

Mercedes CLE moi ra mat nam 2023 anh 1

Mercedes đang cố đơn giản hóa các dòng xe. Ảnh: Motor1.

Mercedes sử dụng tên CL để mô tả sedan lấy cảm hứng từ coupe. Điều này có nghĩa CLE sẽ có thiết kế mui giống CLA và CLS, cùng đầy đủ biến thể gồm coupe, mui trần và wagon.

Nhằm đơn giản hóa dòng xe Mercedes, các model mới sẽ thay thế C-Class Coupe, C-Class Cabriolet, E-Class Coupe, và E-Class Cabriolet, Autoblog.it dự đoán.

Mercedes CLE-Class mới được cho sẽ sở hữu hệ dẫn động RWD hoặc AWD. Ngoài ra, model mới còn có thêm biến thể động cơ diesel lai nhẹ 2.0L 4 xi-lanh mới.

Lãnh đạo Mercedes từng nhiều lần đề cập tới việc đơn giản hóa các dòng xe của hãng. CLE-Class sẽ khởi đầu cho nỗ lực này.

“Chúng tôi đang đánh giá lại danh mục sản phẩm, đặc biệt khi hãng đã công bố quá nhiều ôtô điện. Trong vài năm trở lại đây, các dòng xe Mercedes đã phức tạp hơn rất nhiều. Ý tưởng hiện nay khá đơn giản – loại bớt biến thể, kể cả nền tảng, khối động cơ, và thành phần của xe”, Markus Schafer, phụ trách bộ phận R&D của Mercedes trả lời phỏng vấn tờ Autocar.

Thêm một nhân tố khác khiến tin đồn về CLE-Class có vẻ thật hơn đó là ảnh chụp lén mẫu xe được cho là Mercedes C-Class wagon thế hệ mới. Tuy nhiên, dưới lớp phủ ngụy trang đây có thể là một chiếc CLE-Class wagon mới.

Tất cả chỉ là tin đồn và chưa được Mercedes xác nhận.

Xe mạnh nhất của Mercedes-AMG ra bản đặc biệt, giống xe đua F1

Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt Mercedes-AMG GT Black Series, hãng xe Đức tiếp tục giới thiệu phiên bản giới hạn P One Edition.

Nguồn: Zing.vn