Mercedes Việt Nam triệu hồi một số mẫu xe do lỗi bộ phận khởi động

Thông tin mới từ Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy, dòng xe sang của thương hiệu này đang nằm trong diện triệu hồi liên quan đến bộ giới hạn dòng điện.

0
551
Mercedes Việt Nam triệu hồi một số mẫu xe do lỗi bộ phận khởi động
Mercedes Việt Nam triệu hồi một số mẫu xe do lỗi bộ phận khởi động

Trong thời gian qua, Daimler AG đã thực hiện triệu hồi khoảng 1 triệu xe Mercedes trên toàn cầu do bộ bảo vệ mạch khởi động có thể bị quá nhiệt do tài xế cố nổ máy nhiều lần và làm chảy một số bộ phận xung quanh, tăng nguy cơ cháy.

Thông tin này đã khiến nhiều người dùng lo lắng bởi các dòng xe Mercedes C-Class, E-Class, GLC và GLA (các phiên bản sản xuất từ 2015 – 2017) đều là các mẫu xe được ưa dùng tại thị trường Việt Nam.

Thông tin mới cập nhật từ Mercedes-Benz Việt Nam cho thấy, dòng xe sang của thương hiệu này đang nằm trong diện triệu hồi liên quan đến bộ giới hạn dòng điện.

Ngày 21/3/2017, Mercedes-Benz Việt Nam đã cập nhật thông tin về việc triệu hồi một số mẫu xe liên quan đến bộ giới hạn dòng điện. Bao gồm các dòng xe Mercedes C-Class, E-Class, GLC và GLA sản xuất từ 2015 – 2017.

Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam dự kiến sẽ thông báo chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và khách hàng vào tháng 7/2017, khi có đầy đủ thông tin liên quan và phụ tùng thay thế. Mercedes-Benz Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định hiện hành về triệu hồi.

Mercedes Việt Nam triệu hồi một số mẫu xe do lỗi bộ phận khởi động
Mercedes Việt Nam triệu hồi một số mẫu xe do lỗi bộ phận khởi động

Daimler AG chưa ghi nhận bất cứ trường hợp chấn thương nào liên quan đến vấn đề này, và xác suất xảy ra tình huống này là rất hiếm hoi. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho khách hàng, Daimler AG sẽ chủ động lắp đặt cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp đề phòng tại các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz. Song song, bộ phận sản xuất của Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã triển khai thực hiện việc cải tiến này cho các dòng xe ô tô đang trong dây chuyền sản xuất.

Trên một số mẫu xe, trong một số trường hợp hy hữu, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải do hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài từ trước đó (ví dụ như xe bị thủy kích), dòng điện cao thế chạy qua bộ giới hạn của hệ thống khởi động có thể khiến bộ phận này bị nóng lên. Nếu người điều khiển tiếp tục cố gắng khởi động liên tục nhiều lần dù động cơ không nổ, dòng điện này có thể khiến toàn bộ cụm giới hạn dòng bị quá nhiệt, dẫn tới nguy cơ cháy.

Theo thông tin cập nhật mới từ tập đoàn Daimler, dự kiến có khoảng dưới 1.000 xe bị ảnh hưởng ở Việt Nam.

Mercedes thu hồi hơn 1 triệu ô tô trên toàn cầu vì lỗi bộ phận khởi động