Michelin Pilot Sport 2 – Lốp xe thể thao dành cho biker đã đến Việt Nam

0
63

Vào hồi tháng 9/2019, hãng lốp xe Michelin đến từ Pháp đã cho ra mắt mẫu lốp mới với tên gọi Michelin Pilot Street 2 tại thị trường Malaysia và hứa hẹn sẽ sớm có mặt tại các thị trường khác thuộc khu vực Đông Nam Á.  Thế nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc ra mắt mẫu lốp Michelin Pilot Street 2 tại Việt Nam đã bị gián đoạn. Cho đến ngày 11/6/2020, Michelin Việt Nam mới có thể chính thức đưa mẫu lốp Pilot Street 2 đến với khách hàng.

Lốp xe Michelin Pilot Street 2 sẽ là lựa chọn mới cho những đam mê trải nghiệm cảm giác lái với xe gắn máy, xe mô tô.

Trong phiên bản mới, lốp Michelin Pilot Street 2 có sự thay đổi lớn về thiết kế bề mặt lốp với những gai lốp được làm sắc nét với độ mở dần từ trong ra ngoài. Theo các chuyên gia đến từ Michelin, thiết kế mới trên lốp Michelin Pilot Street 2 sẽ giúp lốp xe tăng khả năng thoát nước khi di chuyển trên đường ướt, tăng khả năng bám đường đem lại sự ổn định cho thân xe và tạo ra vẻ thể thao, mạnh mẽ hơn cho chiếc xe máy của khách hàng.

Xem thêm: >> Khi nào nên thay lốp xe máy để đảm bảo an toàn và tiết kiệm?

Lốp Michelin Pilot Street 2 được các bên đánh giá độc lập cho thấy khả năng vận hành tốt hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Qua kiểm thử của cơ quan kiểm tra độc lập TUV, lốp Michelin Pilot Street 2 có khả năng bám đường và hiệu suất hoạt động trên đường ướt cao hơn các đối thủ. Bên cạnh đó, lốp Michelin Pilot Street 2 còn sử dụng hợp chất cao su mới đem lại độ bền cao hơn hẳn thế hệ trước cũng như các đối thủ trong cùng phân khúc.

Ngoài ra, Michelin PIlot Street 2 còn có 2 dạng thiết kế khác nhau cho lốp trước của xe và sẽ được trang bị tuỳ theo sở thích của khách hàng tại mỗi quốc gia khác nhau. Thứ nhất, đó chính là dạng lốp trước có thêm rãnh thoát nước dọc, khác với lốp sau chỉ có gai lốp chữ V sắc sảo mở rộng dần ra phía ngoài. Thứ hai chính là dạng lốp trước và lốp sau có cùng thiết kế gai lốp chữ V kiểu thể thao, không có rãnh thoát nước chính giữa.

Gai lốp mới trên lốp Michelin Pilot Street 2 được lấy cảm hứng từ những mẫu xe MotoGP. 

Theo giải thích từ chuyên gia Michelin, mỗi loại gai lốp khác nhau đều nhằm phục vụ sở thích riêng của từng khách hàng tại quốc gia. Với những người mong muốn kiểu dáng thể thao cho chiếc xe, họ có thể lựa chọn loại lốp không có rãnh dọc thoát nước. Với những người muốn một bộ lốp an toàn và bám đường cũng như khả năng kiểm soát tốt khi đi trên đường ướt thì lốp với rãnh dọc thoát nước lại là một lựa chọn tối ưu.

Các phóng viên, nhà báo khu vực Đông Nam Á có mặt tại buổi ra mắt lốp Michelin Pilot Street 2 tại Malaysia.

Lốp Michelin Pilot Street 2 chính thức được phân phối tại Việt Nam để thay thế cho thế hệ Michelin Pilot Street trước đây với đầy đủ các size lốp từ 10-14-16-17 inch. Đối tượng khách hàng của lốp Michelin Pilot Street 2 sẽ là những người sở hữu xe côn tay thể thao underbone, xe tay ga tầm trung và cả những mẫu xe phân khối lớn tầm trung.

Được biết, giá bán của lốp Michelin Pilot Street 2 sẽ dao động từ 630.000 – 790.000 đồng (đối với lốp trước) và dao động từ 495.000 – 1.775.000 đồng (đối với lốp sau).

Xem thêm: >> Phương pháp lựa chọn lốp xe tay ga “chuẩn” nhất hiện nay

Hoàng Hiển

<script>

var all_links = document.querySelectorAll(“div.customer-image-crop a”);

for(var i=0; i<all_links.length; i++){
all_links[i].removeAttribute(“href”);
}

</script>