Microsoft lấn sân sang sản xuất lốp xe, kết hợp với Bridgestone

0
136

Hầu hết ôtô hạng trung và cao cấp đều được trang bị sẵn hệ thống giám sát áp suất lốp TPMS giúp phát hiện lốp bị thiếu áp suất, tuy nhiên TPMS không thể phát hiện ra các thiết hại của lốp trong quá trình sử dụng.

Microsoft lan san sang linh vuc lop xe anh 1

Để hạn chế điều này, Bridgestone đã hợp tác cùng Microsoft để tạo ra hệ thống giám sát thiệt hại lốp xe theo thời gian thực với tên gọi Bridgestone’s Tire Damage Monitoring System. Hệ thống này sử dụng các thuật toán để phát hiện các tình huống ảnh hưởng đến bề mặt lốp và ngay lập tức thông báo cho người lái nếu có nguy cơ gây nguy hiểm.

Công nghệ này không chỉ phát ra cảnh báo nguy hiểm mà còn có thể hiển thị chính xác vị trí bị thiệt hại trên bề mặt lốp. Hơn nữa, nó còn có khả năng cảnh báo ổ gà và các chướng ngại vật khác.

Microsoft lan san sang linh vuc lop xe anh 2

Ông Laurent Dartoux, CEO của Bridgestone, chia sẻ công nghệ kỹ thuật số là một phần lớn mà Bridgestone đang theo đuổi, vì thế hãng phải làm việc với các công ty đầu ngành trong lĩnh vực này. Sự hợp tác với Microsoft giúp mang đến sự an toàn cho hàng triệu tài xế.

Hiện tại công nghệ này chỉ có sẵn trên những mẫu ôtô dùng nền tảng MCVP của Microsoft, xe máy vẫn chưa thể sử dụng. Hy vọng trong tương lai hệ thống giám sát thiệt hại lốp xe sẽ xuất hiện trên môtô giống các trang bị như phanh ABS, kiểm soát lực kéo TCS…

Môtô BMW Motorrad sắp được trang bị kiểm soát hành trình thích ứng

Active Cruise Control trên xe BMW Motorrad cho phép xe tự giữ tốc độ và khoảng cách với phương tiện di chuyển phía trước. Được biết, tính năng này chưa từng xuất hiện trên xe máy.

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô

Nhiều phát minh giúp người dùng cảm thấy tiện lợi và thoải mái hơn khi sử dụng, tuy nhiên một vài phát minh chưa thật sự làm tốt điều đó.

Nguồn: Zing.vn