Miễn phí đổi, trả vé tàu đến vùng có dịch

0
88

Trước tình hình dịch Covid-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hỗ trợ đổi, trả vé tàu miễn phí cho hành khách đi, đến các ga Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngày 27/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.

Ngành đường sắt sẽ thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM từ 27/7. Chiều Đà Nẵng – Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18h45, còn chiều Đà Nẵng – TP.HCM chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20h20.

dich Covid-19 anh 1

Tất cả hành khách đi tàu sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế. Ảnh: N.P.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt sẽ miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có lộ trình đi hoặc đến các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ (Quảng Nam), Quảng Ngãi từ 27/7 đến 12/8. Với vé cá nhân, hành khách trả trước lúc tàu chạy 4 giờ. Còn vé tập thể trả trước lúc tàu chạy 10 giờ.

Ngành đường sắt cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu.

Để kiểm soát dịch bệnh, tại 2 nhà ga Hà Nội và Sài Gòn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bố trí tổ nhân viên ngành đường sắt và y tế túc trực, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Các tổ này cũng có nhiệm vụ hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các nhà ga được yêu cầu tăng cường vệ sinh, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn, nhân viên có tiếp xúc với hành khách phải đeo khẩu trang.

“Các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải được phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo”, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết.

Về trường hợp bệnh nhân thứ 419 mắc Covid-19 từng đi tàu SE7 ngày 21/7 (từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi), ngành đường sắt đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng và khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa xe.

Cần Thơ xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách bay đến từ Đà Nẵng

Ngoài việc khuyến nghị cảng hàng không tạm dừng các chuyến bay Đà Nẵng – Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ yêu cầu ngành y tế xét nghiệm Covid-19 đối với khách từ Đà Nẵng tại sân bay.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Phat hien 24.000 gang tay cao su khong co cong bo tieu chuan hinh anh

Phát hiện 24.000 găng tay cao su không có công bố tiêu chuẩn


Kinh doanh


Tiêu dùng0

Lượng lớn găng tay cao su không xuất trình được công bố tiêu chuẩn sản phẩm và nguồn gốc được phát hiện tại kho hàng Công ty Royal Việt Nam (Hà Đông, Hà Nội).

Hau su nguoi chet do Covid-19 duoc thuc hien ra sao? hinh anh

Hậu sự người chết do Covid-19 được thực hiện ra sao?


Xã hội


Xã hội0

Việc hỏa táng, mai táng người chết do Covid-19 phải thực hiện trong thời gian sớm nhất. Toàn bộ khu vực hỏa táng, mai táng được phong tỏa, khử khuẩn.

Doanh nghiep len trien lam ao chao hang xuat khau hinh anh

Doanh nghiệp lên triển lãm ảo chào hàng xuất khẩu


Kinh doanh


Tiêu dùng0

Đặc thù của ngành đồ gỗ, nội thất là khách hàng muốn trực tiếp “sờ, nắm” được sản phẩm mới quyết định mua hàng. Dịch Covid-19 diễn ra đã thay đổi cách thức truyền thống này.

Thu tuong: Khoi to tat ca truong hop nhap canh trai phep vao Viet Nam hinh anh

Thủ tướng: Khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam


Xã hội


Xã hội0

Trong bối cảnh dịch đang phức tạp, Thủ tướng yêu cầu khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh và lưu trú trái phép, đặc biệt với các đường dây tổ chức đưa người nước ngoài vào Việt Nam.

Lanh dao Da Nang noi ve hinh anh nu dieu duong ngu tren bia carton hinh anh

Lãnh đạo Đà Nẵng nói về hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa carton


Xã hội


Xã hội0

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa carton có trong thực tế nhưng chỉ là trường hợp cá biệt, không mang tính đại diện.

Nguồn: Zingnews