MINI Cooper mui trần sẽ bị khai tử

0
98

Theo Automotive News, một số nguồn tin giấu tên tiết lộ MINI Cooper Convertible sẽ bị khai tử trong tương lai. Thời điểm hãng xe Anh Quốc dự định kết thúc việc sản xuất biến thể mui trần được xác nhận là vào năm 2024, khi MINI Cooper thế hệ thứ 3 kết thúc vòng đời.

Hiện tại, Convertible là model bán chậm nhất trong gia đình MINI Cooper bên cạnh các phiên bản hatchback 3 cửa và hatchback 5 cửa. Tại Mỹ, nơi xe mui trần được ưa chuộng nhất trên thế giới, chỉ có 4.031 chiếc MINI Cooper Convertible bán ra trong năm 2019, giảm hơn 25% so với năm 2018.

Trong khi đó, doanh số toàn cầu của phiên bản mui trần năm vừa qua đạt 30.426 chiếc. Con số này thấp hơn kết quả kinh doanh của năm 2016 khoảng 14%.

MINI Cooper mui tran anh 1

Tính rộng hơn, MINI cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn khi doanh số 2019 giảm 4,1% trên toàn cầu. Đây là hệ quả của xu hướng người dùng chuyển dịch sang sử dụng các dòng crossover đa dụng thay vì các dòng xe đô thị cỡ nhỏ, sản phẩm đặc trưng của MINI.

Đầu năm nay, đại diện của BMW Group từng cho biết thế hệ MINI Cooper mới sẽ hoãn ngày ra mắt vì ảnh hưởng từ Brexit, lợi nhuận thấp cùng kế hoạch cắt giảm chi phí của tập đoàn ôtô Đức.

Đã có những thông tin về một phiên bản MINI Cooper Convertible chạy điện có thể trình làng để cải thiện tình hình. Tuy nhiên đến nay kế hoạch này vẫn chưa được phê duyệt vì vấn đề chi phí nghiên cứu. Hiện tại, mẫu MINI Electric có thiết kế hatchback 3 cửa.

MINI Cooper mui tran anh 2

Nếu thông tin của Automotive News có độ chính xác cao, MINI Cooper Convertible sẽ tiếp tục bán ra trong khoảng 3 năm tới và có thể nhận được một vài đợt nâng cấp trước khi bị khai tử.

Tại Việt Nam, MINI Cooper mui trần đang được bán ra với 2 phiên bản gồm MINI Cooper S Convertible và MINI Cooper John Cooper Works Convertible. Với giá bán dao động 2,129-2,379 tỷ đồng, tương đương nhiều mẫu xe hạng sang, MINI Cooper Convertible là dòng xe kén khách và hiếm gặp.

Honda City 2020 tại Malaysia có động cơ hybrid và gói Sensing

Honda City 2020 sẽ chính thức bán ra tại thị trường Malaysia vào quý IV. Xe có nhiều trang bị cao cấp hơn so với các model ở Thái Lan như động cơ hybrid và gói an toàn Sensing.

Bản phác thảo Ford F-150 chạy điện

Biến thể chạy điện của Ford F-150 được phác thảo với nhiều đường nét của tương lai.

Nguồn: Zing.vn