Mitsubishi đột ngột ngừng xuất khẩu SUV sang châu Âu

0
78

Động thái này khiến nhiều đại lý châu Âu bất ngờ dù trước đó Mitsubishi đã công bố kế hoạch rút lui để dồn sức cho thị trường Đông Nam Á.

Mitsubishi dot ngot roi thi truong chau Au anh 1

Nhiều SUV mới của Mitsubishi sẽ không được phân phối tại châu Âu. Ảnh: Carscoops.

Tháng trước, Mitsubishi tuyên bố sẽ dần thu hẹp hoạt động tại châu Âu nhưng không tiết lộ khung thời gian cụ thể. Hãng này chỉ cho biết sẽ “không giới thiệu các mẫu ôtô mới” tại thị trường này.

Tờ AutoNews Europe dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Mitsubishi sẽ không xuất khẩu 3 mẫu SUV mới vào thị trường châu Âu từ tháng tới.

Các mẫu xe gồm Outlander (bản plug-in hybrid), ASX (SUV cỡ nhỏ), và Eclipse Cross (SUV coupe). Ba mẫu SUV này chiếm tới 64% doanh số xe Mitsubishi bán ra thị trường châu Âu trong 6 tháng đầu năm 2020.

Mitsubishi dot ngot roi thi truong chau Au anh 2

Mitsubishi Eclipse Cross.

Cũng theo nguồn tin trên, mẫu hatchback cỡ nhỏ ăn khách nhất của Mitsubishi tại châu Âu là Space Star (Mirage) và mẫu bán tải L200 vẫn được phân phối đến hết năm 2021.

Các đại lý Mitsubishi ở châu Âu đang rất tức giận với quyết định đột ngột trên. Họ không còn cách nào khác là phải bán nhanh những mẫu xe đang có để dọn kho.

Mitsubishi có vẻ chưa bàn tính tới việc đền bù cho đại lý và các nhà nhập khẩu châu Âu. Quyết định đột ngột đưa ra hồi tháng 7 cũng chỉ được Mitsubishi báo cho các đơn vị này 3 ngày trước khi ra thông báo chính thức.

Mitsubishi khai tử Pajero – sự ra đi của một huyền thoại

Doanh số trong nước của Mitsubishi Pajero năm 2018 chưa đạt 1.000 xe. Lượng cầu quá thấp khiến hãng xe Nhật phải khai tử mẫu SUV đình đám một thời.

Nguồn: Zing.vn