Mitsubishi Outlander phiên bản lắp ráp vừa ra mắt đã “cháy hàng”

Nguồn cầu cao hơn nhiều so với sức cung dự kiến, Mitsubishi không kịp lắp ráp đủ lượng xe Outlander phục vụ khách hàng. Những người đặt xe sớm mới có xe.

0
440
Mitsubishi Outlander phiên bản lắp ráp vừa ra mắt đã “cháy hàng”
Mitsubishi Outlander phiên bản lắp ráp vừa ra mắt đã “cháy hàng”

Mitsubishi Outlander lắp ráp (CKD) bắt đầu được xuất xưởng những chiếc đầu tiên vào ngày 23/1 vừa qua với giá bán từ 808 triệu đồng. Với những khách hàng đã đặt xe từ trước, một số đại lý gửi lịch giao xe dự kiến từ ngày 29/1. Nếu đặt xe bây giờ, người tiêu dùng sẽ phải đợi đến qua Tết.

Trên thực tế, Mitsubishi Outlander CKD vẫn còn hàng tại một số đại lý nhưng số lượng không nhiều và màu sắc hạn chế. Nhân viên kinh doanh một đại lý Mitsubishi tại quận Long Biên (Hà Nội) cho biết hiện chỉ có hai màu đen và trắng, giao trước Tết nhưng nếu “không đặt nhanh sẽ hết xe”.

Đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) xác nhận thông tin sẽ không có thêm xe để giao. Bởi nhu cầu mua xe Mitsubishi Outlander trên thị trường vượt quá kế hoạch của nhà máy. Thời gian dự kiến xuất xưởng xe đợt sau sẽ rơi vào khoảng tháng 3 hoặc có thể đến tháng 4, tức sau Tết Nguyên Đán.

Bảng giá xe Mitsubishi Outlander CKD và CBU (còn tồn). Đơn vị: triệu đồng.

Phiên bản Giá bán
Outlander 2.0 STD (CBU) 973
Outlander 2.0 CVT (CKD) 808
Outlander 2.0 CVT Premium (CKD) 942
Outlander 2.4 CVT Premium (CKD) 1.100

Sau khi chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander trở thành mẫu crossover 7 chỗ có giá khởi điểm thấp nhất phân khúc. Cuộc đua giảm giá crossover đang đảo chiều khi Outlander từ mẫu xe từng có giá đắt đỏ nhất nay lại trở thành thấp nhất so với các đối thủ Nhật Bản khác như Mazda CX-5, Honda CR-V và Nissan X-Trail.

Phiên bản Mitsubishi Outlander 2.0 STD nhập khẩu Nhật vẫn chưa bán hết nhưng dường như khó cạnh tranh với xe lắp ráp bởi giá cao hơn 165 triệu đồng, sản xuất 2017 và ít trang bị hơn. Hơn nữa, MMV còn tiết lộ rằng linh kiện lắp ráp xe Outlander đều được nhập khẩu từ Nhật Bản và lắp dưới sự giám sát của chuyên gia tập đoàn nên bản nhập cũ càng trở nên khó bán.

Mitsubishi Outlander phiên bản lắp ráp vừa ra mắt đã “cháy hàng”
Mitsubishi Outlander phiên bản lắp ráp vừa ra mắt đã “cháy hàng”

Tình hình bán hàng tích cực của Mitsubishi Outlander càng cho thấy tương lai khởi sắc của mẫu xe này sau những lần giảm giá liên tiếp. Từ tháng 4 đến tháng 10/2017, doanh số bán hàng của Outlander tỷ lệ nghịch với giá bán, liên tục tăng trưởng. Đến tháng 11, do “khan hàng” nên lượng xe bán ra giảm mạnh. Bước sang tháng 12, nhờ nâng cấp trang bị cùng hạ giá thêm 120 triệu đồng, doanh số Outlander tăng trở lại.