Mitsubishi Pajero sẽ có phiên bản hoàn toàn mới

Mới đây, ông Trevor Mann - Giám đốc điều hành của Mitsubishi đã tiết lộ rằng hãng đang có kế hoạch phát triển một Pajero hoàn toàn mới.

0
476
Mitsubishi Pajero sẽ có phiên bản hoàn toàn mới
Mitsubishi Pajero sẽ có phiên bản hoàn toàn mới

Vào năm 2000, Giám đốc điều hành của Mitsubishi, ông Trevor Mann đã nói rằng sẽ chỉ có 50% cơ hội dòng xe Mitsubishi Pajero được phát triển và làm mới. Và mới đây, tại Geneva Motor Show 2018, ông đã tiết lộ rằng Mitsubishi đang có kế hoạch phát triển một Pajero hoàn toàn mới.

Theo một chia sẻ mới đây, ông Trevor, đã nói rằng. Ông muốn mẫu SUV mới của hãng (Pajero) sẽ được vận hành bằng động cơ xăng kết hợp với một hệ thống plug-in hybrid đặt ở trục sau, hơn là hệ thống dẫn động 4×4 trên các phiên bản trước sử dụng.

Ông Trevor Mann cho rằng, việc sử dụng hệ thống plug-in hybrid sẽ tạo ra rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên, động cơ điện sẽ tạo ra được nhiều mô-men xoắn tức thời nhiều hơn rất nhiều so với động cơ diesel trên phiên bản hiện hành và sẽ cải thiện rất nhiều cảm giác lái của chiếc xe. Thứ hai, việc sử dụng động cơ điện sẽ giảm thiểu được rất nhiều khí thải ra môi trường – việc vốn rất khó giải quyết với những mẫu xe có thân hình đồ sộ như Pajero.

Việc áp dụng công nghệ xanh này còn giảm thiểu chi phí mua nhiên liệu cho người tiêu dùng, cũng làm sạch không khí hơn. Ngoài ra, việc sạc hệ thống điện cũng chỉ cần áp dụng tại nhà nên cũng không quá khó khăn cho chủ xe.

Mitsubishi Pajero phiên bản hiện hành có thiết kế tồn tại suốt hàng chục năm qua.
Mitsubishi Pajero phiên bản hiện hành có thiết kế tồn tại suốt hàng chục năm qua.

Kể từ khi Mitsubishi thuộc về Nissan vào năm 2016, Mitsubishi Pajero đều có chia sẻ nhiều chi tiết với người anh em Nissan Patrol nhằm để giảm thiểu giá thành. Mặc dù có dựa vào Nissan, Mitsubishi vẫn muốn chiếc Pajero mới vẫn giữ được những “gen” truyền thống của họ.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, tất cả kế hoạch mới chỉ đang là dự định, chưa chắc chắn 100% là sẽ có thể được thực hiện. Họ mong muốn rằng, ở phiên bản mới này, chiếc Mitsubishi Pajero sẽ tạo cho người lái cảm giác thoải mái và muốn được cầm lái chiếc xe. Ngoài ra, đây cũng là mẫu xe thể hiện được đây là di sản của họ.

Với những lời chia sẻ như vậy, Ông Mann cũng cho biết ông không hề loại bỏ động cơ dầu vì vẫn còn nhiều nơi trên thế giới vẫn rất cần máy diesel vì những lí do như khai thác than đá hoặc vì lí do an toàn.