Một người phụ nữ suýt mất mạng vì lỗi túi khí Takata

Sau một vụ tai nạn, một phụ nữ 21 tuổi lái chiếc SUV của Toyota đã suýt mất mạng do các mảnh kim loại từ túi khí Takata trong xe văng vào đầu.

0
538
Một người phụ nữ suýt mất mạng vì lỗi túi khí Takata
Một người phụ nữ suýt mất mạng vì lỗi túi khí Takata

Tờ Fairfax Media cho biết hàng triệu chiếc xe có trang bị túi khí Takata đã bị triệu hồi trên phạm vi toàn cầu, bao gồm 2,1 triệu chiếc tại Australia. Tính đến nay, trên toàn thế giới đã có 17 người bị cướp đi sinh mạng vì lỗi túi khí. Và hơn 100 người khác bị thương, chủ yếu là tại Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm 24/4, khi một người phụ nữ 21 tuổi này đang lái chiếc ô tô SUV Toyota RAV4 trên đường ở khu vực ngoại ô thì va chạm với một chiếc xe khác ở phía trước. Theo thông tin ban đầu thì vụ va chạm không nghiêm trọng nhưng người cầm lái đã bị thương nặng do các mảnh kim loại bên trong túi khí.

Sau một vụ tai nạn, một phụ nữ sống tại thành phố Darwin, Australia đã suýt mất mạng do các mảnh kim loại từ túi khí Takata trong xe văng vào đầu.

Trung sỹ Mark Casey – điều tra viên của vụ tai nạn khuyến cáo trong bản thông báo, tất cả những ai đang sở hữu xe có trang bị túi khí Takata cần liên hệ đại lý để kiểm tra xe ngay lập tức.

“Loại tai nạn này, trong những trường hợp bình thường, sẽ không gây ra những chấn thương lớn như vậy” – trung sỹ Mark Casey khuyến cáo. “Các cuộc điều tra cho thấy, chiếc xe thuộc diện hồi trên phạm vi toàn cầu liên quan tới lỗi túi khí hồi năm 2015. Việc triệu hồi này liên quan đến khoảng 100 triệu chiếc xe trên toàn thế giới, bao gồm 2,1 triệu chiếc tại Australia.”

Được biết, do che giấu chứng cứ về việc túi khí bị lỗi nổ quá lực, làm văng vào những người ngồi trên xe, công ty sản xuất túi khí Takata Nhật Bản đã bị phạt 1,3 tỷ USD hồi tháng 2 vừa qua.