Một số thiết bị chống trộm tiêu biểu cho xe ô tô

Một thiết bị chống trộm giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, để tìm được một thiết bị phù hợp bạn cần hiểu rõ về thiết bị mình định chọn.

0
537
Một số thiết bị chống trộm tiêu biểu cho xe ô tô

Một thiết bị chống trộm giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, để tìm được một thiết bị phù hợp mỗi tay lái cần hiểu rõ về thiết bị mình định chọn. Bạn có thể tham khảo một số thiết bị chống trộm tiêu biểu cho xe ô tô dưới đây.

Bộ chip trên mui xe

bo chip tren mui

Mặc dù thiết bị này không thể ngăn tên trộm có thể cướp chiếc xe của bạn đi những nó sẽ khiến chúng không thể lấy cắp những trang bị giá trị. Tên trộm muốn mở nắp ca pô bắt buộc phải có chìa khóa.

Khóa bánh xe (từ 44 USD)

khoa banh xe oto

Đây là một trong những biện pháp thủ công được nhiều tài xế áp dụng, loại khóa này khiến chiếc xe không thể di chuyển.

Khóa vô lăng (từ 22 USD)

khoa vo lang

Đây là một trong những thiết bị dễ tìm, phổ biến nhất hiện nay, chiếc khóa này sẽ được luồn qua hai bánh lái và sau đó là cố định lại giúp chiếc xe của bạn không thể di chuyển được khi tên trộm có thể tiếp cạn vào xe.

Thiết bị Killswitch

thiet bi chomg trom Killswitch

Đó là một công tắc có công dụng ngắt dòng điện khởi động xe từ bình điện, hoặc làm cho bơm xăng ngừng hoạt động. Thiết bị này được cài đặt rất kín đáo trong xe hơi để những kẻ tội phạm không thể phát hiện. Tuy nhiên để làm được như vậy, bạn cần được chuyên gia kỹ thuật lắp đặt.

Thẻ RFID

the RFID

Khi phát hiện có người tác động lên vô lăng, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến hệ truyền động, ngăn xe hoạt động.

Thiết bị Multicode gl 1000

Thiết bị chống trộm cho ô tô sử dụng sóng cao tần từ 2.4 – 2.48 GHz và thuật toán mã hoá ngẫu nhiên. Chống lại một cách hiệu quả các thiết bị dò mã của tội phạm. Sản phẩm bao gồm bộ điều khiển, thiết bị vô tuyến cầm tay và rơle phong toả động cơ từ xa.

thiet bi chong trom Multicode gl 1000

Cài đặt thiết bị lojack

Hệ thống theo dõi Lojack sẽ được kích hoạt khi chủ xe báo xe đã mất, thông tin về vị trí sẽ giúp chủ xe mau chóng tóm được tên trộm.

thiet bi chong trom lojack

Muốn mua được thiết bị chống trộm phù hợp, tài xế cần dựa trên những yếu tố sau:

– Bạn đang sống ở đâu: Vị trí, tình hình an ninh ở nơi bạn đang sống sẽ là yếu tố rất lớn quyết định chiếc xe của bạn cần được bảo vệ đến mức nào.

– Số tiền bỏ ra: Bạn dự tính một khoản chi phí bao nhiêu để mua thiết bị chống trộm, một số tiền phù hợp với nhu cầu của bạn chính làcâu trả lời tốt nhất.

– Bạn đang lái dòng xe nào: Chiếc xe của bạn có nằm trong “top” những dòng xe luôn bị dòm ngó hay không? Chúng có giá trị thế nào? Một số kẻ trộm xe thíchnhững dòng xe mới vì giá khá cao, trong khi những tên trộm khác thì luôn tìm kiếm những dòng xe cũ.