Mưa nghịch mùa giữa Sài Gòn làm Mercedes S-Class gặp nạn

Sài Gòn đã có mưa lớn kèm theo giông lốc khiến nhiều người bất ngờ vì đang giữa mùa khô, Mercedes S-Class thì gặp nạn, rất may không có thương vong về người

0
599
Mưa nghịch mùa giữa Sài Gòn làm Mercedes S-Class gặp nạn
Mưa nghịch mùa giữa Sài Gòn làm Mercedes S-Class gặp nạn

Vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều ngày 30/3/2017, tại các khu vực như quận 1, 2, 3, 5 và 10, Tp.HCM đã có mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét khiến nhiều người bất ngờ vì đang giữa mùa khô.

Cơn mưa bất ngờ giữa mùa khô kèm theo gió lớn đã khiến một số cây xanh bên đường bị đổ. Trong đó, có một cành cây lớn trên đường Mạc Thị Bưởi đã bị tách ra khỏi thân và rơi trúng chiếc xe sang Mercedes-Benz S-Class màu trắng muốt.

cành cây đổ trúng xe sang Mercedes-Benz S-Class -
cành cây đổ trúng xe sang Mercedes-Benz S-Class –

Cành cây lớn có thể đã làm móp và xước sơn trên nắp capô cũng như phần nóc của chiếc xe sedan hạng sang cỡ lớn. Thiệt hại về vật chất có thể không nhỏ. Rất may, không có ai bị thương khi cành cây lớn này rơi xuống.

Cành cây đè lên nắp capô và nóc xe
Cành cây đè lên nắp capô và nóc xe

Theo ông Lê Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ. Việc mưa kèm theo giông lốc xuất hiện giữa mùa khô tại Sài Gòn là do vùng áp thấp nóng phía tây bị nén xuống. Trên cao áp cao cận nhiệt đới rút ra phía đông tạo điều kiện cho gió đông nam mang hơi ẩm từ biển vào, tại mực 5 km hình thành vùng xoáy thấp ngay khu vực Nam bộ.

Rất may, không có ai bị thương trong sự việc này.
Rất may, không có ai bị thương trong sự việc này.

Ngoài ra, trên đường Trường Sa hướng ra sân bay Tân Sơn Nhất cũng có một cây xanh bị bật gốc và đổ xuống mặt đường, đúng lúc một chiếc taxi đi đến. Tài xế taxi đã phanh gấp nhưng do đường trơn nên xe vẫn đâm vào cành cây. Hậu quả là gương chiếu hậu bên trái bị gãy và đầu xe trầy xước. Những người ngồi bên trong chiếc taxi cũng đã bị một phen hoảng hồn.

Ngoài Sài Gòn, tại một số tỉnh Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, một phần phía tây Cà Mau cũng có mưa. Trong ngày 31/3/2017, khoảng 2/3 các tỉnh thành Nam Bộ sẽ có mưa từ đầu giờ chiều đến tối.