Mua SUV số sàn giá rẻ, nên chọn Isuzu MU-X 2018 hay Chevrolet Trailblazer 2018?

0
123
Hãy cùng so sánh 2 phiên bản số sàn giá thấp của Isuzu MU-X 2018 và Chevrolet Trailblazer 2018 để chọn ra xem, đâu là phiên bản phù hợp nhất cho những người thích mua xe số sàn để chạy dịch vụ.
Tổng quát

Tổng quát

Nhìn vào thông số và trang bị thì có thể thấy Isuzu MU-X 2018 và Chevrolet Trailblazer 2018 số sàn đều hướng đến nhóm khách hàng riêng. Trong đó, Isuzu MU-X 2.5L 4×2 MT với loạt trang bị hấp dẫn, an toàn sẽ phù hợp hơn với các khách hàng muốn mua xe theo gói, không cần mất công nâng cấp thêm khi đã bỏ tiền mua. Xe cũng được đánh giá cao nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ bền đặc trưng của xe Nhật.

Còn về phía Chevrolet Trailblazer 2018, chiếc xe này có thông số vận hành tốt, cabin rộng nên sẽ hướng đến nhóm khách hàng chú trọng đến cảm giác lái và mức giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Mua SUV số sàn giá rẻ, nên chọn Isuzu MU-X 2018 hay Chevrolet Trailblazer 2018?.

Mua SUV số sàn giá rẻ, nên chọn Isuzu MU-X 2018 hay Chevrolet Trailblazer 2018?

Trên thị trường SUV, Isuzu MU-X 2018 và Chevrolet Trailblazer 2018 vẫn là 2 cái tên chưa có nhiều danh tiếng, thường xuyên phải sống dưới cái bóng của những “anh lớn” như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport… Tuy nhiên 2 phiên bản thấp nhất là Isuzu MU-X 2.5L 4x2MT và Chevrolet Trailblazer LT 2.5L 4×2 MT lại thường được các hãng xe taxi, dịch vụ gia đình “nghía đến” nhờ cấu hình động cơ dầu 2,5l, số sang tiết kiệm nhiên liệu và dẫn động 1 cầu.

Hôm nay, Oto.com.vn sẽ tiến hành so sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer để giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất về 2 mẫu SUV này. Cần chú ý rằng 2 phiên bản được nhắc đến trong bài là Isuzu MU-X 2.5L 4x2MT và Chevrolet Trailblazer LT 2.5L 4×2 MT.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về giá bán

Giá xe Chevrolet Trailblazer 2018 cụ thể như sau:

Hiện tại, Chevrolet Trailblazer 2018 đang bán ra ở nước ta với 4 phiên bản, bao gồm: được bán ra tại Việt Nam với 4 phiên bản, giá từ 859 – 1.075 triệu đồng

Phiên bản Giá bán niêm yết (triệu đồng)
Chevrolet Trailblazer 2.8L LTZ AT 4×4 1.075
Chevrolet Trailblazer 2.5L VGT LT 4×2 898
Chevrolet Trailblazer 2.5L LT MT 4×2 859

Xem thêm:

Giá xe Isuzu MU-X 2018 cụ thể như sau:

Phiên bản Giá bán niêm yết (triệu đồng)
MU-X 4×2 2.5L 899
MU-X 4×2 3.0L 960
MU-X LIMITED 4×2 (new) 990
MU-X 4×2 LE Black 982

Xem thêm:

Ngoại thất

Ngoại thất

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về giá bán

Xét về kích thước, Chevrolet Trailblazer trội hơn đối thủ Isuzu MU-X khá nhiều về cả 3 chiều dài rộng cao, giúp cho khu vực nội thất của mẫu xe Mỹ chắc chắn sẽ thoải mái hơn. Bù lại, Mu-X lại có khoảng sáng gầm xe tốt hơn đối thủ một chút nên sẽ thích hợp với nhiều điều kiện địa hình hơn.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đầu xe

Ở phía trước, Chevrolet Trailblazer 2018 cho cảm giác hầm hố với nhiều đường gân, nắp ca-pô thể thao và lưới tản nhiệt thanh ngang mạ crôm hấp dẫn. Đèn pha của xe được thiết kế vuốt về phía sau khá nam tính, đi kèm đèn pha bật/tắt tự động. Các chuyên gia đều đánh giá Chevrolet Trailblazer sở hữu thiết kế chuẩn mực của 1 SUV gầm cao điển hình.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đầu xe. So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đầu xe 3

Về phía Isuzu mu-X, chiếc xe cho cảm giác rất gọn gàng, khác hẳn với phong cách nổi bật và bệ vệ của mẫu xe Mỹ. Nắp cô-pô xe cũng sẻ 2 đường gần khá cơ bản, vuốt chéo từ trên xuống dưới. Lưới tản nhiệt của xe cũng hình trang nhưng nhỏ hơn với khe chắn làm bằng kim loại mạ crôm bản lớn. Đèn pha của xe vuốt dốc hơn đối thủ, đi kèm bóng Projector hiện đại, dù bóng cos vẫn là bóng halogen. Chiếc xe Nhật có thêm dải LED chạy ngày, khá tốt so với Trailblazer.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về thân xe

Chevrolet Trailblazer sở hữu phần thân có cảm giác vừa hiện đại vừa truyền thống. Xe có khá nhiều đường gân lõm ở cửa xe với tay nắm cửa được sơn cùng màu với xe. Về phía Mu-X, chiếc xe trông nhẵn nhụi  tới kì lạ với các điểm đóng mở cửa cực kì kín. Phần trụ C của mẫu xe Nhật cũng gọn và thực dụng, đi kèm phần cửa kính phía sau cực kì rộng.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về thân xe. So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về thân xe 3

Cả 2 chiếc SUV đều có sẵn gương chiếu hậu chỉnh/gập điện, gắn đèn xi nhan. Chevrolet Trailblazer sử dụng la-zăng 17 inch trong khi Mu-X là 18 inch, 6 chấu mạ bạc.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đuôi xe

Về phía đuôi xe, Chevrolet Trailblazer 2018 duy trì thiết kế tối giản, cho cảm giác tương tự như Fortuner thế hệ trước. Cản sau của xe khá lớn với ống xả khối, mạ crôm. 

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đuôi xe. So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đuôi xe 3

Về phía Isuzu mu-X, thiết kế đuôi của xe khá cứng, với đèn hậu và đèn phả quang đối xứng tạo nên nét thanh lịch cho chiếc xe. Lốp phụ của xe đặt dưới gầm, gần với ống xả đơn tròn, nhỏ và trông có vẻ không ăn nhập với thiết kế của xe. Điểm cộng của xe là có cửa cốp đóng mở điện, thay vì mở tay như Trailblazer.

Nội thất

Nội thất
Chevrolet Trailblazer thua kém Isuzu Mu-X khá nhiều về trang bị nội thất.Chevrolet Trailblazer thua kém Isuzu Mu-X khá nhiều về trang bị nội thất 2

Chevrolet Trailblazer thua kém Isuzu Mu-X khá nhiều về trang bị nội thất

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về ghế ngồi

Chevrolet Trailblazer sử dụng ghế bọc nỉ màu nâu.xám với hàng ghế trước chỉnh điện 4 hướng, ghế lái chỉnh điện 6 hướng. Điểm cộng là mẫu xe Mỹ có thêm bệ tì tay hợp với các chuyến đi xa. Hàng ghế 2 của xe có 3 tựa đầu, có thể hạ bệ tì tay xuống. Đáng tiếc là hàng ghế thứ 3 của xe hơi hẹp, có thể gập ghế lại để tăng diện tích khoang cabin khi cần.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về ghế ngồi. So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về ghế ngồi 2
So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về ghế ngồi 4 So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về ghế ngồi 6

Isuzu mu-X sở hữu khoang cabin tương đối rộng, ăn đứt đối thủ ở loạt ghế bọc da. Hàng ghế đầu của xe chắc chắn với thiết kế ôm thân người nhưng không đủ sát nên có thể sẽ khiến người ngồi cảm thấy mệt nếu đi dài ngày. Khu vực để chân của xe tương đối thoải mái, ghế xe chỉnh điện 6 hướng.

Ở hàng ghế thứ 2, xe có 2 chỗ với 2 tựa đầu không đặc biệt lắm. Tuy nhiên, hàng ghế thứ 3 của xe là một ưu điểm lớn khi thiết kế đủ cho 3 người lớn cao trên 1m70 ngồi. Tuy nhiên, khu vực này vẫn gặp vấn đề về khoảng để chân hẹp. Dù vậy, hàng 3 có tới 3 tựa đầu, có thể gập 60:40 nên chắc chắn sẽ được nhiều gia đình yêu thích.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về vô-lăng và đồng hồ lái

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về vô-lăng. So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về vô-lăng 3
So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đồng hồ lái. So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer về đồng hồ lái 3

Về vô-lăng, Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer đều sử dụng vô-lăng 3 chấu bọc da, gắn các phím điều chỉnh chức năng như tăng giảm âm thanh, đàm thoại rảnh tay, dù vậy Chevrolet Trailblazer 2018 cho cảm giác hơi thô và “kém sang” so với đối thủ Nhật Bản. Isuzu ăn điểm hơn khi sử dụng các nút bấm mạ bạc khá hấp dẫn.

Về cụm đồng hồ lái, cả 2 xe đều sử dụng đồng hồ lái 2 cụm dạng analog với các kim hiển thị tốc độ xe, ở giữa là màn hình hiển thị thông số tiêu thụ, lượng xăng, số km đã chạy, có điều mẫu xe Mỹ gắn thêm đèn nên trông sáng sủa và dễ nhìn hơn đối thủ.

Tiện nghi

Tiện nghi

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer trang bị giải trí

Về trang bị, Chevrolet Trailblazer tương đối lép vế so với đối thủ khi chỉ trang bị hệ thống Mylink, 1 màn hình cảm ứng 7 inch, AUX, USB và 4 loa. Trong khi đó Isuzu Mu-X có hẳn đầu DVD, màn hình 7 inch, AUX/USB, Bluetooth, kết nối Apple Carplay, Android Auto, GPS, 6 loa và 1 màn hình cho hàng ghế sau. Ngoài ra, điều hòa của mẫu xe Mỹ vẫn là chỉnh tay, trong khi của Mu-X là tự động, có thêm khởi động bằng nút bấm, chìa khóa thông minh.

So sánh xe Isuzu MU-X và Chevrolet Trailblazer trang bị an toàn

Về hệ thống an toàn, Chevrolet Trailblazer tiếp tục thể hiện sự yếu kém trước đối thủ Nhật Bản. Cả 2 xe đều có sẵn hệ thống chống bó cứng phanh, phân bổ lực phanh điện tử, hỗ trợ phanh khẩn cấp, 2 túi khí. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá Isuzu Mu-X khá cao khi có thêm tính năng cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, chống trượt, khóa cửa tự động, cruise control, camera lùi.

Vận hành

Vận hành
Chevrolet Trailblazer có sức mạnh vượt trội so với Isuzu Mu-X.Chevrolet Trailblazer có sức mạnh vượt trội so với Isuzu Mu-X 2

Chevrolet Trailblazer có sức mạnh vượt trội so với Isuzu Mu-X

Hiện tại, Chevrolet Trailblazer 2018 đang sử dụng động cơ Turbo Diesel 2.5L, DOHC, cho công suất tối đa 161 mã lực tại vòng tua 3.600 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa 380 Nm tại 2.000 vòng/phú, đi kèm hộp số sàn 6 cấp. Trong khi đó Isuzu mu-X lắp đặt động cơ diesel 4JK1-TC 2.5L, công suất 136 mã lực tại 3.400 vòng/phút và mô men xoắn 320 Nm tại 1.800 – 2.800 vòng/phút. 

Như vậy, mẫu xe Mỹ ăn đứt đối thủ cả về công suất lẫn mô-men xoắn. Chưa kể hộp số của xe cũng là hộp số 6 cấp, nhỉnh hơn so với số sàn 5 cấp của Mu-X. Cả 2 mẫu xe đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau và hệ thống lái trợ lực thủy lực.

( Nguồn ảnh: Tư vấn mua xe)

Theo TBDNA

Nguồn: oto.com.vn